Người nhiễm virus Ebola đầu tiên tại Mỹ qua đời

Bệnh nhân nam nhiễm virus Ebola đầu tiên tại Mỹ đã bất ngờ qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Dallas, bang Texas.

Người nhiễm virus Ebola đầu tiên tại Mỹ qua đời - ảnh 1
Bệnh nhân Thomas Eric Duncan qua đời vào khoảng 7:51 sáng (theo giờ địa phương) tại bệnh viện Texas Health Prebyterian

Theo hãng tin ABC News, bệnh nhân Thomas Eric Duncan qua đời vào khoảng 7:51 sáng (theo giờ địa phương) tại bệnh viện Texas Health Prebyterian, nơi ông được nhập viện vào ngày 28/9 để điều trị trong tình trạng bị cách ly.

Được biết, ông Duncan trước đó đã "mang theo" loại virus chết người này từ Liberia về Mỹ. Ông cũng là người đầu tiên và duy nhất tính đến nay được chẩn đoán nhiễm Ebola tại Mỹ.

Ngày 20/9, bệnh nhân xấu số này đã bay đến thành phố Dallas và bất ngờ đổ bệnh sau đó vài ngày. Sức khỏe của ông ngày càng đi xuống và hết sức nguy kịch trong suốt một tuần đó, ABC News dẫn thông tin từ phát ngôn viên bệnh viện Texas Health Prebyterian.

Các quan chức y tế Mỹ cũng cho hay họ đang theo dõi sát sao một số cư dân tại thành phố Dallas đã từng tiếp xúc với ông Duncan.

"Hiện chúng tôi đã cho cách ly 4 người sống trong một căn hộ ở Đông Bắc Dallas, nơi mà ông Duncan đã nằm trong thời gian bị cách ly.

Trong khi đó, 10 người khác, bao gồm 7 nhân viên y tế, cũng đang bị theo dõi trong 21 ngày vì từng tiếp xúc trực tiếp với ông Duncan”, một quan chức y tế Mỹ cho hay.

Theo các con số thống kê mới nhất, đại dịch Ebola đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.400 người kể từ khi bùng phát tại Tây Phi vào hồi tháng Ba.

TIN LIÊN QUAN
An Bình
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều