Người Mỹ gốc Việt nhiễm Ebola

Hôm 13/10, tờ The Telegraph đưa tin, người Mỹ đầu tiên nhiễm Ebola từ trong chính nước Mỹ là một người gốc Việt, có tên Nina Phạm, 26 tuổi, đến từ Fort Worth, bang Texas.

Theo các bác sĩ, Nina Phạm hiện đang "ổn định lâm sàng".

Nina có bố mẹ là người gốc Việt, định cư ở Mỹ, cô tốt nghiệp đại học Texas Christian và trở thành y tá năm 2010.

Người Mỹ gốc Việt nhiễm Ebola - ảnh 1
Nina Phạm.

Trước đó, cô là một thành viên trong đội ngũ y tế chữa trị và chăm sóc cho bệnh nhân đầu tiên bị phát hiện nhiễm Ebola ở Mỹ, ông Thomas Eric Duncan. Ông Duncan đã tử vong vào ngày 8/10, sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viên Presbyterian Dallas, bang Texas.

Các điều tra viên về bệnh dịch đang xem xét làm thế nào Nina lại bị nhiễm bệnh dù cô đã mặc đầy đủ quần áo bảo hộ lúc chăm sóc Thomas Eric Duncan.

Theo tiến sĩ Thomas Frieden của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Nina Phạm chỉ tiếp xúc với duy nhất một người trong suốt giai đoạn được cho là đang ủ bệnh. Người này đang được theo dõi nhưng chưa có biểu hiện bị nhiễm virus.

Người Mỹ gốc Việt nhiễm Ebola - ảnh 2
Nina Phạm chụp cùng chú chó cưng của cô.

Ngoài ra, các quan chức Mỹ cũng đang theo dõi cả con chó của Nina Phạm. Nhà của cô cũng đã được tẩy sạch sau khi kết quả kiểm tra cho thấy cô bị nhiễm Ebola.

Ông Duncan đã bị nhiễm bệnh sau khi trở về từ Liberia, một trong những ổ dịch lớn của Ebola.  Các quan chức y tế Dallas quan ngại 10 người tiếp xúc trực tiếp với ông Duncan có nguy cơ nhiễm Ebola. Trước đó, các quan chức y tế bang Texas cho biết họ theo dõi khoảng 100 người đã tiếp xúc với ông Duncan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều