Người mẹ ung thư phổi phải mổ ngồi sinh con đã qua đời

Sau hơn 2 tuần mổ bắt con, hôm nay, chị Đậu Thị Huyền Trâm, bà mẹ trẻ bị ung thư phổi quyết giữ con và từ chối điều trị bệnh, đã qua đời tại quê nhà.

Người mẹ ung thư phổi phải mổ ngồi sinh con đã qua đời - ảnh 1
Trâm lúc còn đang nằm viện cấp cứu.
Được biết, chị Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi) là thiếu úy công an, công tác tại phòng tham mưu, công an tỉnh Hà Tĩnh. Khi mang thai 19 tuần, chị Trâm được bác sĩ chẩn đoán ung thư phổi, lúc này bệnh ung thư đã di căn vào nội tạng, hạch cổ.

Chị Trâm vẫn kiên quyết giữ con với hi vọng đứa con sẽ giúp gia đình hai bên bớt đau buồn vì bệnh của chị. Những ngày tháng vừa mang thai vừa chống lại căn bệnh ung thư, chị Trâm đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn của bệnh tật.

Suốt hai tháng trời, chị Trâm không thể nằm ngủ mà đều phải ngồi vì bị khó thở do phổi tổn thương, thai nhi chèn. Nghị lực của Trâm khiến người thân, gia đình, ngay cả các bác sĩ vô cùng cảm động. Có những lúc cả phòng hội chẩn bệnh cho Trâm đều khóc vì thương cô.

Đến ngày 10/7, sức khoẻ của chị Trâm có dấu hiệu suy yếu nên các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bắt thai nhi. Con của chị Trâm chào đời khi được 28 tuần tuổi. 

Sau đó chị Trâm được các bác sĩ tại bệnh viện K tiến hành hồi sức tích cực nhưng vì bệnh trọng nên đến ngày 26/7, gia đình Trâm đã xin đưa chị về nhà. Đến chiều 27/7, Trâm đã trút hơi thở cuối cùng tại gia đình.

Cho đến lúc này, Bác sĩ Lê Minh Trác, Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết,hiện tại sức khỏe bé Trần Gấu đã ổn hơn lúc mới sinh, tuy nhiên phải đợi thêm 7-10 ngày nữa mới có thể đánh giá được chính xác do bé sinh non 28 tuần trên nền thể trạng mẹ quá yếu.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều