người lao động

tin tức về người lao động mới nhất

BHXH giúp doanh nghiệp, người lao động vượt khó thời Covid
 

31/08/2020

Chỉ trong 2 tháng (3-4/2020), cả nước có tới hơn 1,1 triệu NLĐ tạm thời ngừng việc và không tiếp tục đóng BHXH bắt buộc. Qua đó, chính sách BHXH đã phát huy tác dụng trong việc trở thành “điểm tựa” cho DN và người lao động 

Mất việc vì dịch bệnh Covid-19, người lao động được hưởng các chế độ bảo hiểm nào?
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự báo trong quý 1/2020 có hàng trăm nghìn người lao động xin hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Vậy những người tham gia bảo hiểm xã hội nhưng bị mất việc vào thời điểm này sẽ được hưởng các chế độ như thế nào?

Công ty Điện lực Đắk Nông đưa 'Văn hóa an toàn lao động' là nhiệm vụ hàng đầu
icon

Với đặc thù tính chất công việc, người lao động thường xuyên phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm. Xác định “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, thời gian qua Công ty Điện lực Đắk Nông luôn ưu tiên hàng đầu cho công tác an toàn vệ sinh lao động.

Công nghệ 4.0 làm thay đổi bộ mặt sản xuất ở Đông Nam Á
icon

Công nghiệp 4.0 đang dần làm thay đổi bộ mặt sản xuất ở Đông Nam Á khi thể hiện được ưu thế tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, giảm lỗi sản xuất và tránh được tai nạn lao động.

Tạm giữ băng nhóm cho vay nặng lãi giữ 400 sổ hộ khẩu, CMND thế chấp ở Đồng Nai
icon

Ngày 18/1, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 8 người cùng hàng ngàn hợp đồng cho vay nợ theo hình thức tín dụng đen để điều tra về hành vi liên quan hoạt động cho vay nặng lãi.

Có đề xuất quy định độ tuổi nghỉ hưu của nam nữ bằng nhau
icon

Liên quan đến tuổi nghỉ hưu, có ý kiến đề xuất Nhà nước nên quy định tuổi nghỉ hưu của hai giới ở độ tuổi bằng nhau, còn nếu có ưu tiên cho nữ giới thì có thể lựa chọn khung từ 55 - 60 và từ 55 – 62….