Người Kurd ở Syria bất ngờ "ném gạch đá" vào đoàn xe của quân đội Nga

Trong lúc tiến hành tuần tra ở phía bắc Syria cùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn xe của lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã bất ngờ bị người Kurd tấn công.

Theo trang tin Avia.pro, hôm 5/11, trong lúc tiến hành tuần tra ở phía bắc Syria, phái đoàn của lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã bị người Kurd trong khu vực ném đá tấn công.

Xe bọc thép của lực lượng cảnh sát quân sự Nga bị người Kurd ở Syria tấn công. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều đoạn video cũng đã xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh tượng bất ngờ này. Vụ việc xảy ra dù trước đó, các nhóm vũ trang người Kurd và quân đội Nga đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ nhằm ngăn chặn các đợt tấn công từ phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đoạn video được Avia.pro đăng tải, người dân khu vực đã dùng gạch đá và một số vật dụng ném về phía các xe bọc thép của Nga. Hậu quả, các xe quân sự của Nga đã bị hư hại nhẹ. Đây là lần đầu tiên cảnh sát quân sự Nga bị người Kurd tấn công khi tiến hành hoạt động tuần tra ở phía bắc Syria.

Một số nguồn tin chưa được kiểm chứng cho rằng, nguyên nhân người Kurd tấn công đoàn xe quân sự của Nga là do Nga ký kết thỏa thuận tuần tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyên nhân thứ hai có thể là do người Kurd tức giận do quân đội Nga chưa hỗ trợ đủ như cam kết.

Vụ tấn công của người Kurd nhằm vào phái đoàn cảnh sát quân sự Nga được xác định diễn ra ở ngôi làng Ain al-Arab thuộc thị trấn Kobani.

Trước đó, hôm 22/10, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cho công bố bản kế hoạch gồm 10 điểm liên quan tới việc các tay súng người Kurd thuộc Các đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG) rút khỏi phía đông bắc Syria. Kế hoạch này được triển khai làm hai giai đoạn.

Đầu tiên, cảnh sát quân sự Nga và lực lượng bảo vệ biên giới của Syria sẽ có 150 giờ tính từ đêm ngày 23/10 để hỗ trợ YPG đưa quân và vũ khí ra khỏi khu vực cách biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ 30 km. Sau đó, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt tay tuần tra chung ở khu vực kéo dài 10 km từ Syria tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện phía Nga chưa đưa ra lời bình luận về vụ việc đoàn xe cảnh sát quân sự bị người Kurd tấn công khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ở phía bắc Syria.

Video: Người Kurd ở Syria bất ngờ "ném gạch đá" vào đoàn xe của quân đội Nga

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều