Người khuyết tật được hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình

Trung tâm khuyết tật và Phát triển (DRD) và quỹ ICRC MoveAbility sẽ hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật.

Nhằm giúp người khuyết tật đi lại dễ dàng hơn, trong năm 2017, DRD và quỹ MoveAbility phối hợp với Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM thực hiện chương trình hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật. Đây cũng là cách giúp người khuyết tật có thêm điều kiện để hòa nhập với cộng đồng tốt hơn.

Người khuyết tật sẽ được hỗ trợ các dụng cụ chỉnh hình như: Chân giả cho người bị cụt chỉ sử dụng công nghệ nhựa polypropylene; nẹp chỉnh hình bằng nhựa polypropylene hoặc kim loại; da cho người yếu chi dưới bao gồm nẹp bàn chân, nẹp cổ bàn chân, nẹp đầu gối, nẹp gối cổ bàn chân và nẹp hông.

Đối tượng được tham gia vào chương trình này gồm: Người khuyết tật vận động nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn; Người khuyết tật có hộ khẩu thường trú ở các tình/ thành phố: Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và TP.HCM; Người khuyết tật chưa từng nhận được hỗ trợ lắp dụng cụ chỉnh hình từ MoveAbility mà đang có nhu cầu cần một dụng cụ chỉnh hình, người sẵn sàng và có thể cải thiện chức năng của họ nhờ các thiết bị hỗ trợ được cung cấp.

Chương trình kéo dài đến ngày 15/12/2017.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều