Người dân trong và ngoài nước mong gì vào nhân sự Đại hội Đảng 12?

Người dân kỳ vọng Đại hội Đảng 12 sẽ chọn ra được một đội ngũ cán bộ chủ chốt mới, trẻ hóa, năng động và làm được những việc thiết thực mang lại lợi ích cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Ông Nguyễn Tài Phương, Việt kiều Mỹ, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: “Hy vọng chọn được đội ngũ cán bộ chủ chốt mới, trẻ hóa, năng động”

Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ khai mạc. Qua theo dõi, tôi thấy Đại hội được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Dự thảo báo báo Chính trị vừa được đưa ra lấy ý kiến nhân dân có nhiều nội dung quan trọng, đề cập đến nhiều vấn đề trọng đại của đất nước. Đại hội Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước đang chuyển sang một giao đoạn mới. Đó là cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam đã tham gia ký kết được nhiều hiệp định thương mại quan trọng…

Người dân trong và ngoài nước mong gì vào nhân sự Đại hội Đảng 12? - ảnh 1
Ông Nguyễn Tài Phương

Hiện nay bà con người Việt Nam ở nước ngoài có khoảng 4,5 triệu người. Đây là một lực lượng khá lớn có một năng lực, địa vị xã hội cũng như nền tảng kinh tế, khoa học kỹ thuật… . Bà con có sự đóng góp trong các lĩnh vực này về với đất nước rất nhiều. Bà con người Việt Nam chúng tôi ở nước ngoài rất phấn khởi trước sự phát triển của đất nước.

Chúng tôi rất quan tâm đến Đại hội Đảng lần này, đặc biệt là về các quyết sách, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Bà con kỳ vọng Đại hội Đảng XII sẽ chọn ra được một đội ngũ cán bộ chủ chốt mới, trẻ hóa, năng động và làm được những việc thiết thực mang lại lợi ích cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Trong nhiệm kỳ tới, bà con cũng mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chủ trương, chính sách hợp lòng dân, nhất là việc triển khai tốt hơn nữa. Còn với những chính sách đã han hành, thì các vị lãnh đạo khóa mới tiếp tục có những chủ trương thúc đẩy, phát triển mạnh hơn nữa; đồng thời hiện thực hóa tất cả các chính sách đối với bà con Việt kiều, đặc biệt như Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về người Việt Nam ở nước ngoài, Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới….

Bà con Việt kiều luôn hy vọng trong nhiệm kỳ lần này, Chính phủ sẽ có chương trình hành động cụ thể hơn nữa để các chính sách đã ban hành đi vào cuộc sống hiệu quả hơn và mang lại lợi ích cho bà con kiều bào, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bà con hướng về quê hương, góp phần xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Chung, cán bộ hưu trí tại Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội: Phải “điểm tên, chỉ mặt” rõ những yếu kém để khắc phục

Tôi cũng như nhiều người dân rất quan tâm đến Đại hội lần này. Qua công tác chuẩn bị, chúng tôi rất tin tưởng kỳ này Trung ương sẽ giới thiệu được những cán bộ lãnh đạo đủ tâm-tầm để đứng ra gánh vác các trọng trách quan trọng.

Đất nước đang tiến vào thời kỳ hội nhập sâu rộng, cụ thể là trong năm vừa qua chúng ta đã ký được nhiều hiệp định thương mại quan trọng, vì thế sự điều hành, nắm bắt thời cơ của những người đứng đầu cũng cần phải có sự đổi mới. Người đứng đầu các cơ quan Đảng, Nhà nước trước hết phải là người có đạo đức, có tâm và phải dám quyết, dám hành động vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Đại hội lần này, chúng tôi cũng mong muốn những gì đã làm được của khóa trước thì đội ngũ kế cận tiếp tục phát huy, còn những hạn chế thì phải có giải pháp cụ thể khắc phục bằng được. Nhiều vấn đề dân bức xúc như tình trạng tham ô, tham nhũng, nhiều cán bộ thoái hóa, biến chất như trong báo cáo Chính trị lần nào cũng nêu ra, thì lần này phải “điểm tên, chỉ mặt” rõ thì mới có thể giải quyết được dứt điểm.

Chị Lý Thị Chuấn, thôn Pắc Mìa, xã Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang: “Mong cuộc sống của người dân tộc thiểu số ngày càng tốt hơn”

Người dân trong và ngoài nước mong gì vào nhân sự Đại hội Đảng 12? - ảnh 2
Chị Lý Thị Chuấn

Trong những năm vừa qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến đồng bào dân tộc, nhất là dân tộc ít người như đồng bào Pu Péo chúng tôi. Tuy nhiên, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số chúng tôi hiện vẫn còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại chưa thuận lợi, con em học hành cao vẫn còn ít, có em đi học Đại học xong thì lại không xin được việc làm.

Chúng tôi cũng rất quan tâm và kỳ vọng nhiều vào Đại hội Đảng lần này. Đất nước đang có nhiều đổi mới, chúng tôi cũng mong các lãnh đạo khóa mới làm thế nào để đưa đất nước phát triển hơn nữa, đưa miền núi tiến kịp với miền xuôi, có sự hỗ trợ đồng bào dân tộc nói chung, dân tộc thiểu số nói riêng có đời sống ngày càng tốt hơn, giao thông đi lại thuận lợi hơn./.

Theo Minh Hòa/VOV.VN

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều