Người dân Trích Sài nói gì về việc di chuyển cây hoa sữa lên trồng tại Nam Sơn

Người dân phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội), rất ủng hộ việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải.

Là một người sống lâu năm trên phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội), bà Phạm Thị Bình rất tán thành với việc chuyển khoảng hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải.

“Tôi thấy việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn, giúp người dân nơi đây sẽ đỡ được mùi hôi của rác thải được tập kết...”, bà Bình cho biết.

Cũng theo bà Bình, trên phố Trích Sài hoa sữa được trông với mật độ dày đặc. Mỗi mùa hoa sữa, người dân tại đây bị ảnh hưởng nhiều bởi mùi hoa đậm đặc, khó chịu và hoa rụng xuống ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Cùng quan điểm với bà Bình, ông Phan Văn Tùng cho biết: “Những cây hoa sữa này được trông ở đây hơn 10 năm rồi, người ta chuyển đi nơi khác trồng tôi cũng thấy tiếc". 

"Tuy nhiên, việc chuyển khoảng hơn  100 cây hoa sữa này lên trồng tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải thì tôi lại rất ủng hộ", ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết nên để lại một vài cây hoa sữa trên phố Trích Sài cho người dân được hưởng cảm giác: " Chiều nay về đi qua con phố ấy, mùi hương nào sao ta thấy thân quen, bao kỷ niệm phút chốc lại hiện lên, để nhung nhớ về tháng ngày xưa cũ!"

Theo ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ): Trong các buổi tiếp xúc cử tri, người dân nhiều lần phản ánh "hoa sữa quá nặng mùi, rễ cây ảnh hưởng đến vỉa hè, nền đường". Họ nhiều lần đề nghị đánh chuyển, giảm bớt mật độ cây hoa sữa tại đây.

"Việc di chuyển cây thực hiện theo đúng nguyện vọng của người dân. Chúng tôi đang cân nhắc trồng cây thay thế", ông Đức nói.

Trước đó từ chiều 17/7, Ban quản lý Hồ Tây đã tiến hành cắt cành, sau đó đào cây lên và di chuyển lên trồng tại Nam Sơn.

Dự kiến thời gian di chuyển số cây hoa sữa này sẽ hoàn thành trong vòng 30 ngày.


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều