Người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh qua đời ở Nhật Bản

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin, ông Chitetsu Watanabe người Nhật Bản, người được mệnh danh là “Người đàn ông cao tuổi nhất hành tinh” đã qua đời ở tuổi 112 vào ngày 23/2.

Ông Chitetsu Watanabe qua đời ở tuổi 112. Ảnh: Belta.

Được biết, ông Watanabe qua đời tại một viện dưỡng lão ở Niigata (thành phố cảng trên đảo Honshu). Trước đó, ngày 12/2 ông được ghi tên vào sách kỷ lục Guinnes là “Người đàn ông cao tuổi nhất Thế giới”.

“Tính đến ngày 12/2, ông Watanabe đã sống 112 năm 344 ngày”, báo cáo của sách kỷ lục Guinnes cho biết.

Theo ông Watanabe, bí quyết sống lâu của ông là “không tức giận và giữ nụ cười, sự lạc quan”. Người đàn ông sống thọ nhất thế giới thừa nhận bản thân yêu thích đồ ngọt như bánh pudding. Tuy nhiên, do răng yếu, cụ thường ăn những món như sữa, bánh kem.

Ông Watanabe sinh ngày 5/3/1907 trong một gia đình nông dân, năm 20 tuổi chuyển sang Đài Loan và sống ở đó 18 năm sau mới trở về Nhật Bản. Trước đó danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới được trao cho cụ Masazo Nonaka ở đảo Hokkaido, đã qua đời ngày 20/1/2019 ở tuổi 113.

Theo thông tin báo chí, số người thọ trên 80 tuổi ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt con số 10 triệu người vào năm 2015.

Tính đến nay, người sống lâu nhất thế giới được ghi nhận là một phụ nữ Pháp, bà Jeanne Calment, thọ 122 tuổi (năm 1997). Bà ra đời khi tháp Eiffel chưa được xây dựng và bà từng gặp danh họa Vincent van Gogh.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều