Người dân ngỡ ngàng với diện mạo của Ga Long Biên trăm tuổi được thay màu áo mới

Ga Long Biên (Hà Nội) vừa được cải tạo mặt đứng phía đường bộ và đường sắt theo phong cách kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp, qua đó đáp ứng được tính thẩm mỹ và kiến trúc, đồng thời nâng cao được công năng và hiệu quả sử dụng của công trình.

Những ngày gần đây nhiều người dân Thủ đô ngỡ ngàng khi chứng kiến một diện mạo hoàn toàn mới của Ga Long Biên.

Được biết, ngày 20/2/2019, dự án “Sửa chữa nội ngoại thất Ga Long Biên” đã được tiến hành và cơ bản hoàn thành vào 20/7/2019 vừa qua.

Đây là đợt sửa chữa lớn đầu tiên của ga tàu có tuổi đời hơn trăm năm này trong vòng hơn 20 năm qua (tính từ năm 1997 đến nay).

Cụ thể, Ga Long Biên được cải tạo mặt đứng phía đường bộ và đường sắt theo phong cách kiến trúc tân cổ điển xu hướng Pháp, đáp ứng được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Về nội thất bên trong, nhà ga được thay toàn bộ cửa đi, cửa sổ có kích thước phù hợp; lắp đặt mới hệ thống trần, đèn chiếu sáng...

Các quầy bán vé cũng được ốp gỗ lim tạo ra vẻ sang trọng cho nội thất bên trong ga.

Hệ thống biển báo chỉ dẫn, tên ga, bảng thông báo LED điện tử... cũng được trang bị cho ga sau khi cải tạo.

Khu vực bên ngoài ga sau khi được cải tạo trở nên khang trang hơn, đáp ứng tốt cho nhu cầu đi lại của hành khách.

Do địa hình hẹp nên cửa ra vào Ga Long Biên dành cho hành khách đi tàu rất độc đáo. Cửa chính được gắn biển Ga Long Biên quay ra đường dẫn lên cầu Long Biên, còn cửa phụ là một cầu thang với 23 bậc được xây bằng đá xẻ đi xuống phố.

Ga Long Biên đi vào hoạt động từ năm 1902, tính tới nay đã có tuổi đời tới 117 năm.

Mỗi ngày Ga Long Biên đón khoảng 28 chuyến tàu qua lại. Là ga trung chuyển cho các tuyến tàu từ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc, đi Hải Phòng...


TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều