Ngư dân bị tai nạn được đưa về chữa tại đảo Song Tử Tây

Sáng 28/10, Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) cho biết vào ngày 27/10 Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được yêu cầu trực tiếp từ tàu cá BĐ 97991 TS trên tần số 7903 kHz.

Âu tàu tại đảo Song Tử Tây.

Khi đó thuyền trưởng tàu cá của Bình Định cho biết, trong khi làm việc, anh Võ Hữu Hoàng (26 tuổi) không may bị ngã và bị thương ở vai trái. Vết thương khá dài khiến anh Hoàng mất nhiều máu và bất tỉnh. Vị trí tàu tại thời điểm báo nạn cách đảo Song Tử Tây khoảng 101 hải lý về phía Đông Bắc. Thuyền trưởng yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam lập tức báo cáo sự việc tới đơn vị phối hợp cứu nạn khu vực để lên phương án hỗ trợ, đồng thời kết nối liên lạc cho tàu BĐ 97991 TS tới Viện Y học biển Việt Nam để nhận hướng dẫn sơ cứu từ các bác sỹ chuyên môn.

Hệ thống TTDH cũng chuyển tiếp hướng dẫn của đơn vị cứu nạn, yêu cầu tàu cá BĐ 97991 TS chạy hết tốc độ về đảo Song Tử Tây, trên đảo đã sắp xếp bác sỹ để tiếp nhận điều trị và chuẩn bị phương án tiếp theo. Anh Hoàng lúc này đã được cầm máu và tỉnh táo, trong khi tàu vẫn khẩn trương chạy về đảo với tốc độ khoảng 5,5-6 hải lý/giờ.

Đến 2h55 sáng nay, anh Hoàng đã được đưa lên đảo Song Tử Tây để chữa trị trong tình trạng sức khỏe yếu. Hiện Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi thông tin trợ giúp thuyền viên bị thương.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều