Ngoại trưởng Nga Lavrov lý giải vì sao Hà Nội được chọn cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

Đại diện của Hoa Kỳ khi chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh của nhà lãnh đạo nước này Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có tham vấn ý kiến với Nga, Moscow cũng liên lạc với các đồng nghiệp từ Triều Tiên.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn với VTV và kênh truyền hình Trung Quốc CCTV.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Chúng tôi hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên thành công và cố gắng đóng góp cho hội nghị này", ông Lavrov nói khi bình luận về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới.

"Tôi sẽ không bí mật về điều này - các đại diện của Hoa Kỳ, những người chịu trách nhiệm chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã tham khảo ý kiến với chúng tôi. Chúng tôi cũng liên lạc thường xuyên với bạn bè đồng nghiệp Triều Tiên", Ngoại trưởng Nga nói.

Theo ông Lavrov, Nga cũng đưa ra khuyến nghị "về việc làm thế nào để thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên có thể đạt được kết quả".

“Moscow hoan nghênh việc bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên, điều chính yếu là để các thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ Donald Trump và Triều Tiên Kim Jong-un đạt được sẽ trở thành hiện thực”, ông Lavrov nói đồng thời nhấn mạnh: “Chúng tôi, giống như tất cả mọi người trên thế giới, hoan nghênh việc bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên, hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào năm ngoái tại Singapore và các thỏa thuận đã được công bố giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về về việc cần thiết giảm leo thang căng thẳng, phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Điều chính yếu là thỏa thuận này nên được biến thành hành động thực tế”.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng nhận định Việt Nam được lựa chọn để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này vì Việt Nam hiện đang tiến hành chính sách đối ngoại rất có trách nhiệm, là đất nước cởi mở cho hợp tác với tất cả các bên, Việt Nam chung thủy với bạn bè và không muốn đối đầu với bất cứ nước nào. Nhà ngoại giao Nga nêu rõ bầu không khí thân thiện tại Việt Nam cũng rất thuận lợi cho các cuộc đàm phán chính trị.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau tại Hà Nội

Các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ Donald Trump và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai tại Hà Nội dự kiến vào ngày 27-28/2. Trước đó, hai bên đã gặp nhau lần thứ nhất tại Singapore vào ngày 12/6/2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/2 thông báo ông sẽ lên đường sang Hà Nội, Việt Nam vào sáng sớm ngày 25/2 (giờ Mỹ) để tham dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trên trang Twitter, ông Trump viết: “Sáng sớm mai, Tôi sẽ lên đường tới Hà Nội, Việt Nam để dự cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nơi cả hai chúng tôi đều kỳ vọng có thể tiếp tục những tiến triển đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore”.

Trước đó, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khởi hành tới Hà Nội bằng tàu hỏa, để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này (dự kiến 27-28/2).

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Thượng đỉnh Mỹ-Triều Hoa Kỳ tham khảo ý kiến Nga chuẩn bị cuộc gặp Kim-Trump thượng đỉnh Mỹ triều thượng đỉnh triều Mỹ cuộc gặp Mỹ triều cuộc gặp triều Mỹ cuocj gặp Kim trump cuộc gặp trump kim thượng đỉnh kim trump thượng đỉnh trump kim Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov Donald trump Kim jong un Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau tại Hà Nội

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Đang cập nhật dữ liệu !