Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới Việt Nam vào ngày 6/8 tới

Theo AP, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có chuyến công du tới Trung Đông vào tuần tới, tiếp đó là đến các nước châu Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới Việt Nam vào ngày 6/8 tới - ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry .

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du dài ngày của ông Kerry sẽ là Cairo. Tại đây, ông sẽ tham dự Đối thoại Chiến lược Mỹ - Ai Cập, dự kiến diễn ra vào ngày 2/8.

Sau đó ông sẽ tới Doha, Qatar để gặp ngoại trưởng của 6 nước thuộc Hội đồng Vùng vịnh bao gồm Ả Rập Xê-út, Kuwait, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Bahrain và Oman.

Tiếp đến ông sẽ đến Singapore và đến Malaysia để tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF). 

Sau khi tham dự ARF, ngày 6/8, ông sẽ tới Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam và Mỹ đang kỉ niệm 20 năm ngày bình thường hóa mối quan hệ.

Chuyến thăm này của ông John Kerry tới Hà Nội là nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt - Mỹ. Trước đó, trong cuộc gặp giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Barack Obama tại Washington, hai bên đã cùng khẳng định quyết tâm làm sâu sắc quan hệ đối tác lâu dài, tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều