Ngoài Trung Quốc, Iran có số ca chết vì Covid-19 nhiều nhất, tỷ lệ tử vong 20%

Reuters đưa tin, ngoài Trung Quốc, Iran trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có số ca chết vì Covid-19 nhiều nhất với tổng số 14 người.

Hôm nay (25/2), Reuters cho hay theo trang web Eghtesaonline, thêm 2 ca tử vong tại Iran do nhiễm Covid-19 nâng tổng số người chết vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Cộng hòa Hồi giáo lên 14 người.

Iran đang nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng trên lãnh thổ quốc gia. (Ảnh: AP)

Với con số 14 người chết vì virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp, Iran trở thành quốc gia đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc có số người thiệt mạng nhiều nhất vì Covid-19.

“Các xét nghiệm cho thấy, họ mắc virus corona chủng mới”, người đứng đầu Đại học Khoa học y tế Saveh chia sẻ trên trang web của Eghtesaonline.

Trước đó, hôm 24/2, Bộ Y tế Iran xác nhận nước này có 61 người nhiễm Covid-19 và 12 người đã chết. Chính phủ Iran đang tìm mọi cách ngăn chặn virus corona lây lan nhanh trên lãnh thổ quốc gia, sau khi Tehran tuyên bố phát hiện 2 bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại thành phố Qom vào ngày 18/2.

Iran cũng đã ban bố lệnh cấm tổ chức các buổi hòa nhạc đồng thời đóng cửa trường học, đại học và các tổ hợp thể thao trên toàn quốc để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo AP, giới chuyên nhân nhận định, với con số 12 người chết được chính quyền Iran xác nhận hôm 24/2, tỷ lệ tử vong vì nhiễm Covid-19 tại Iran đang cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới bao gồm tại Trung Quốc và Hàn Quốc, hai nước đang chứng kiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Hồi tuần trước, Tổ chức Y tế thế giới cho biết, tỷ lệ tử vong vì nhiễm Covid-19 là 2%. Còn tại Iran, theo số liệu của Bộ Y tế Iran, tỷ lệ tử vong vì virus corona tại nước này là gần 20%.

Việc giới chức các nước như Iran, Italy và Hàn Quốc liên tiếp công bố các ca nhiễm mới và tử vong vì virus corona đang làm dấy lên mối quan ngại về tình trạng bệnh dịch lây lan toàn cầu.

Ngay cả Iraq và Afghanistan, hai nước có đường biên giới giáp Iran, cũng đã xác nhận những ca nhiễm virus corona đầu tiên vào ngày 24/2. Ngoài ra, Kuwait, Bahrain và Oman cũng thông báo về các trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19. Tại 5 quốc gia này, các ca nhiễm bệnh đều có mối liên hệ với Iran.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều