ngộ độc thực phẩm

tin tức về ngộ độc thực phẩm mới nhất

4 người ở Quảng Ninh phải đi cấp cứu sau bữa tối do loại củ giống củ từ
 

15/01/2022

Trồng được 2 năm, thấy giống củ từ nên nghĩ là ăn được, đem ra nấu ăn tối, cả gia đình 4 người thấy choáng, buồn nôn, mệt mỏi, tê đầu lưỡi phải đi cấp cứu.

Sau bữa ăn nhiều học sinh ở Hà Nội bị ngộ độc nhập viện
icon

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Pascal; trường Tiểu học Isac Newton đã phải nghỉ học, trong đó có nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. 

Sốc phản vệ do ăn thịt ba ba, ai không nên ăn loại thịt này
icon

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở nhịp thở 28 lần/phút, da đỏ toàn thân, tim nhịp nhanh, mạch quay nhanh nhỏ, huyết áp không đo được.  

Nhập viện rửa dạ dày do ăn sam biển, cách phân biệt con sam với so
icon

Sau khi ăn con sam biển, bệnh nhân phải vào viện cấp cứu và được chỉ định rửa dạ dày, sử dụng thuốc theo phác đồ...

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay, thực phẩm hút chân không
icon

Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết trong những ngày gần đây, ở Kon Tum cũng ghi nhận một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc botulinum.

Một ngư dân ngừng tim, nguy kịch tính mạng do ăn cua mặt quỷ
icon

Bệnh nhân Đỗ Văn Ch. (46 tuổi, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm nghề đi biển, vào khoảng 2h ngày 27/3, bệnh nhân có ăn 1- 4 con cua đã được luộc chín (người dân địa phương gọi loài cua này là “còng chữ thập”).

TP.HCM: Thêm 3 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc patê chay
icon

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP.HCM, trong đêm 25/3, BV Nhân Dân 115 đã tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân có bệnh cảnh tương tự, cùng ăn bún riêu chay tại miếu ở Bình Dương.

Hai bệnh nhân nguy kịch nghi bị ngộ độc patê chay ở TP.HCM
icon

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, chiều tối 25/3/2021, ngành y tế TP.HCM ghi nhận,  hai trường hợp ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong patê chay đang trong tình trạng nguy kịch, được hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Cỗ bàn ngày Tết và nguy cơ 'dính' ngộ độc thực phẩm
icon

Trong các dịp lễ tết, việc sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn hoặc không được bảo quản đúng cách sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố hoặc bị biến chất dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

Bí quyết để không bị 'tào tháo đuổi' trong những ngày Tết
icon

Thời tiết mưa phùn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên nhiều thực phẩm rất dễ mốc, gây ngộ độc cho người sử dụng nếu chỉ cần sơ suất nhỏ.

7 học sinh ở Nghệ An nhập viện cấp cứu do ăn xôi trước cổng trường
icon

7 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng phải nhập viện cấp cứu do ăn xôi trước cổng trường.

Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm tự nhiên
icon

Thời gian gần đây, tại một số địa phương xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên là loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc như nấm độc, ốc biển, rau muống biển, cóc, cá nóc, quả rừng….

Đình chỉ cơ sở mầm non để trẻ ngộ độc sau ăn sáng
icon

Nhiều trẻ mầm non Trường Kid’s Club (quận 9, TP HCM) bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện sau khi ăn tại trường khiến phụ huynh bức xúc.

Ăn thực phẩm bị nấm mốc tự rước bệnh ung thư vào người
icon

Gạo, ngô, đậu, lạc, bánh chưng, mứt…bị mốc, người dân đừng tiếc ăn cố, cần phải bỏ đi nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm thậm chí ung thư về sau.

Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?
icon

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.

Ăn hoa chuông, 3 người Lạng Sơn hôn mê
icon

Khoảng 23h ngày 29/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.Y (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện sau khi cùng ăn một loại hoa hái trên rừng.