ngộ độc thực phẩm

tin tức về ngộ độc thực phẩm mới nhất

Bí quyết để không bị 'tào tháo đuổi' trong những ngày Tết
 

06/02/2021

Thời tiết mưa phùn ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên nhiều thực phẩm rất dễ mốc, gây ngộ độc cho người sử dụng nếu chỉ cần sơ suất nhỏ.

Nguyên nhân gây ngộ độc cho nhiều học sinh tại huyện Đông Anh là gì?
icon

Chi cục an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đã kết luận nguyên nhân gây ngộ độc cho học sinh tại Trường tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội) do vi khuẩn gây ra.

Ăn hoa chuông, 3 người Lạng Sơn hôn mê
icon

Khoảng 23h ngày 29/9/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 3 bệnh nhân L.T.Y (75 tuổi), L.M.C (50 tuổi) và N.V.B (57 tuổi) đều trú tại xã Liên Hội, huyện Văn Quan nhập viện sau khi cùng ăn một loại hoa hái trên rừng.

Nhà kho cơ sở cung cấp suất ăn cho trường tiểu học Tiên Dương đặt cạnh nhà vệ sinh
icon

Nhà kho của hộ kinh doanh này gần khu ô nhiễm (gần nhà vệ sinh), khu vực chế biến có côn trùng xâm nhập, nguồn nước sử dụng là nước giếng khoan…

Quyết liệt khắc phục sự cố hàng loạt trẻ trường tiểu học Tiên Dương bị ngộ độc thực phẩm
icon

Ngày 11/9/2020, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

Gần 1.200 người Hà Nội mua pate Minh Chay, thêm 24 người bị đau đầu, tê bì chân tay
icon

Theo danh sách khách hàng mà Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cung cấp, từ ngày 1/7/2020 đến 28/8/2020, có 1.187 khách hàng ở Hà Nội mua pate Minh Chay.  

Đề nghị Công an Hà Nội điều tra vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay
icon

Cục ATTP vừa gửi công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA TP Hà Nội vào cuộc điều tra, xác minh và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn Pate Minh Chay theo quy định của pháp luật.

Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: 11 mẫu đang chờ kết quả, Hà Nội chưa thống kê được lượng đã bán
icon

Liên quan đến vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay, Sở NN & PTNN Hà Nội – đơn vị cấp phép sản phẩm đã lấy 11 mẫu, hiện đang chờ kết quả. Trước đó, vào tháng 5 cơ quan chức năng của sở này cũng tiến hành lấy mẫu.

Vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm có phản ứng 'chậm'?
icon

'Bất kỳ việc nào cũng phải được xử lý từng bước theo đúng quy định của pháp luật', đây là quan điểm của ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xung quanh vụ việc Pate Minh Chay. 

8.000 USD/lọ thuốc giải độc, bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay giờ ra sao?
icon

Ngày 29/8, hai lọ thuốc giải độc từ Thái Lan được gửi về Việt Nam qua đường hàng không và sử dụng luôn trong ngày cho hai bệnh nhân với giá bán của mỗi lọ thuốc này lên tới 8 ngàn USD.

Hơn 90 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Sau bữa ăn tại công ty, gần 90 công nhân có biểu hiện nôn ói, nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

Sau một bữa ăn tập thể, 17 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
icon

Tin từ BV Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí - Quảng Ninh), vào sáng nay 16/7, khoa Cấp cứu bệnh viện  tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng từng cơn, nôn...

Gần 100 người nghi ngộ độc khi dự tiệc của 1 công ty thuốc trừ sâu
icon

Gần 100 người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc khi tham gia bữa tiệc do 1 công ty kinh doanh thuốc trừ sâu tổ chức tại TP. Vũng Tàu.

Ba bà cháu nhập viện do ngộ độc thức ăn
icon

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mới tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc thức ăn.

Người phụ nữ 64 tuổi bị suy thận do ăn đào
icon

Chỉ ăn một quả đào, bà Nguyễn Thị T, 64 tuổi đã rơi vào tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận phải đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai…