ngộ độc rượu

tin tức về ngộ độc rượu mới nhất

Ngộ độc rượu, 38 người chết trong 2 ngày ở Ấn Độ
 

01/08/2020

Có tới 38 người thiệt mạng và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch tại bang Punjab của Ấn Độ mà nguyên nhân là ngộ độc rượu.

Uống rượu 5 ngày liên tục, nam bệnh nhân 33 tuổi suýt chết phải nhập viện cấp cứu
icon

Mới đây, Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nghiện rượu bị toan chuyển hóa máu vì uống rượu.

Thi uống bia cùng đồng nghiệp, nam thanh niên trẻ tử vong tại chỗ
icon

Một cuộc thi uống bia nhanh là điều phổ biến tại nhiều bữa tiệc nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể, một thanh niên trẻ ở Thái Lan đã tử vong sau vài giây ngay khi hoàn thành phần thi của mình.

Nghệ An: Lãnh đạo xã nhập viện tâm thần do ngộ độc rượu
icon

Sau khi đi uống rượu về, một Phó chủ tịch HĐND xã ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng mơ màng, co giật.

12 người uống 8-9 chai rượu, một người bất tỉnh ngay tại chỗ
icon

Trung bình những ngày gần đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận 2- 3 ca ngộ độc rượu. Đáng ngại, nhiều người vẫn cho rằng, uống bia, rượu “xịn” không hại gan nhưng thực chất dù rượu, bia “xịn” thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tính mạng.

Những ca cấp cứu lấy bia rượu cứu ngộ độc rượu cồn trên thế giới như thế nào?
icon

Sự việc bác sĩ sử dụng 5 lít bia để truyền bằng ống xông vào dạ dày cứu bệnh nhân bị ngộ độc rượu cồn methanol thực ra được sử dụng trong tình huống tạm thời.

Vì sao dùng bia để giải ngộ độc rượu chứa methanol?
icon

Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền 5 lít bia (tương đương 15 lon) vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu.