ngộ độc rượu

tin tức về ngộ độc rượu mới nhất

Tử vong do uống rượu, những dấu hiệu không được bỏ qua
 

09/01/2021

Càng gần Tết, càng có nhiều cuộc nhậu với đủ các lý do. Việc uống rượu nhiều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như tai nạn giao thông, ngộ độc rượu...

Cho con 'nếm' thử rượu bia: Bố mẹ tự 'rót bệnh' vào người trẻ
icon

Trong lúc bố mẹ vắng nhà, bé N.Q.B đã tự uống một lượng lớn bia trong tủ lạnh. Phát hiện ra con nôn mửa, lơ mơ và ngất lịm, gia đình mới vội vã đưa con đến viện.

Cấp cứu bệnh nhân ngộ độc methanol nặng
icon

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái vừa cấp cứu một bệnh nhân ngộ độc rượu methanol nặng, hôn mê sâu.

Nam sinh viên 20 tuổi tử vong sau khi uống nhiều rượu pha với bia
icon

Trong mùa lễ hội, bạn phải cẩn thận trước nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao trong các buổi tiệc liên hoan, họp mặt gia đình.

Ngộ độc rượu: Lời cảnh báo chẳng năm nào thừa
icon

Theo các chuyên gia y tế cứ vào dịp cuối năm và dịp Tết thì tỷ lệ ngộ độc rượu lại tăng lên trong đó chủ yếu là ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Ngộ độc này có thể gây tử vong, người bệnh để lại nhiều di chứng nặng nề.

Uống rượu 5 ngày liên tục, nam bệnh nhân 33 tuổi suýt chết phải nhập viện cấp cứu
icon

Mới đây, Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nghiện rượu bị toan chuyển hóa máu vì uống rượu.

Thi uống bia cùng đồng nghiệp, nam thanh niên trẻ tử vong tại chỗ
icon

Một cuộc thi uống bia nhanh là điều phổ biến tại nhiều bữa tiệc nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể, một thanh niên trẻ ở Thái Lan đã tử vong sau vài giây ngay khi hoàn thành phần thi của mình.

Nghệ An: Lãnh đạo xã nhập viện tâm thần do ngộ độc rượu
icon

Sau khi đi uống rượu về, một Phó chủ tịch HĐND xã ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng mơ màng, co giật.

12 người uống 8-9 chai rượu, một người bất tỉnh ngay tại chỗ
icon

Trung bình những ngày gần đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận 2- 3 ca ngộ độc rượu. Đáng ngại, nhiều người vẫn cho rằng, uống bia, rượu “xịn” không hại gan nhưng thực chất dù rượu, bia “xịn” thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tính mạng.

Những ca cấp cứu lấy bia rượu cứu ngộ độc rượu cồn trên thế giới như thế nào?
icon

Sự việc bác sĩ sử dụng 5 lít bia để truyền bằng ống xông vào dạ dày cứu bệnh nhân bị ngộ độc rượu cồn methanol thực ra được sử dụng trong tình huống tạm thời.

Vì sao dùng bia để giải ngộ độc rượu chứa methanol?
icon

Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền 5 lít bia (tương đương 15 lon) vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu.