Nghiên cứu cuối cùng Stephen Hawking mở "cánh cửa" đưa con người vào vũ trụ

Hai tuần trước khi qua đời, nhà khoa học vũ trụ Stephen Hawking đã đưa ra bài báo khoa học cuối cùng của mình, đặt nền móng lý thuyết về việc khám phá một vũ trụ song song cùng một giáo sư người Bỉ.

Theo tờ Science Alert, Stephen Hawking là đồng tác giả cùng giáo sư Thomas Hertog, Đại học KU Leuven ở Bỉ, viết về một bài báo tìm kiếm bằng chứng về lý thuyết đa dạng, chứng minh sự tồn tại của nhiều vũ trụ khác song song với chúng ta.

Trước khi qua đời đúng 2 tuần, nhà khoa học Stephen Hawking đang hoàn thành tác phẩm nghiên cứu cùng giáo sư Thomas Hertog. Trong đó tiên đoán rằng vũ trụ cuối cùng sẽ kết thúc khi các ngôi sao hết năng lượng.

Tuy nhiên, Stephen Hawking cũng mở ra hi vọng cho con người khi đưa ra lý thuyết quan trọng, được coi là nền móng về việc khám phá ra vũ trụ song song mà chúng ta có thể di cư lên đó.

Giáo sư Thomas Hertog chia sẻ ông đã đến nhà riêng gặp nhà khoa học vũ trụ Stephen Hawking ở nhà riêng để thống nhất ý kiến cuối cùng trước khi đem nộp bài báo.

Hiện công trình đang được tạp chí khoa học hàng đầu thế giới xem xét để đăng tải.

Với công trình này, giáo sư Thomas Hertog, đồng tác giả cùng Stephen Hawking cho biết: " Stephen Hawking hoàn toàn xứng đáng được giải Nobel vì những công trình tuyệt vời trước đây của ông. Nhưng bây giờ thì ông đã qua đời".

Giáo sư Thomas Hertog cũng hi vọng công trình này sẽ giành được giải Nobel. Tuy nhiên, vì giải Nobel không trao cho người đã mất nên Stephen Hawking sẽ không còn cơ hội để nhận nó.

Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76 hôm 14/3/2018 tại nhà riêng ở Cambridge, Anh. Ông từng mắc phải một dạng bệnh thần kinh vận động hiếm gặp trên thế giới từ khi còn trẻ. Do vậy, phần nhiều cuộc đời của ông gắn liền với chiếc xe lăn. 
 

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Đang cập nhật dữ liệu !