Nghi vấn máy bay chuyên chở quan chức VIP của Nga xuất hiện ở Syria

Chia sẻ trên Twitter, các nhà hoạt động người Syria cho rằng, một máy bay chở khách Tu-204-300 chuyên chở các quan chức VIP của Nga đã có mặt tại sân bay quốc tế Damascus và trở về nước vào sáng sớm nay (14/3).

Sputnik cho hay, theo trang dịch vụ trực tuyến Flightradar24, vào sáng sớm ngày 14/3, một chiếc máy bay chở khách nghi là Tu-204-300 của Nga đã rời Syria và trở về nước.

Trước đó, chiếc máy bay này được cho đã khởi hành từ thủ đô Moscow tới Damascus và sau đó tới căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia.

Hình ảnh được cho là chiếc máy bay chở khách Tu-204-300 của Nga xuất hiện ở Syria. 

Hình ảnh được các nhà hoạt động Syria chia sẻ trên Twitter cho thấy, máy bay Tu-204-300 của Nga tới Damascus mang số hiệu RA-64057. Số hiệu ám chỉ chiếc máy bay được đội bay đặc biệt "Rossiya" của Nga điều hành và chuyên chở các quan chức cấp cao (VIP) trong chính phủ Nga.

Hiện chưa có thông tin nào liên quan tới nhân vật được máy bay Tu-204-300 chở tới Syria và Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Cho tới nay, quan chức cấp cao của Nga nhưng không liên quan các lực lượng quân sự từng tới thăm Syria là Chủ tịch Uỷ ban Điều tra Alexander Bastrykin.

Máy bay Tu-204-300 mang số hiệu RA-64057 có khả năng chở theo 65 hành khách với thiết kế khoang cabin rộng rãi thoải mái, trang bị cả đi văng, một phòng làm việc và phòng tắm. Chiếc máy bay này được chuyển giao cho đội bay của Tổng thống Nga vào năm 2012.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều