Nghị sỹ Quốc hội Ukraine: Kiev đang chịu sự điều khiển từ Mỹ

Phát biểu với trên kênh truyền hình 112 Ukraine, nghị sĩ Quốc hội (Verkhovna Rada) Evgeny Murayev nói Ukraine đang bị điều khiển từ bên ngoài, các chính trị gia dường như đang chịu sự "giật dây" của các quan chức Mỹ.

Trung tâm Kiev

Trong một cuộc nói chuyện với các nhà báo, nghị sĩ Evgeny Muraev thông tin rằng các luật và quyết định nhân sự ở Ukraine được thông qua dưới sự kiểm soát của các quan chức Hoa Kỳ.

"Rất là tiếc rằng các chính trị gia của chúng ta dường như đang bị các quan chức Mỹ điều khiển. Các bạn có nhớ về một số quyết định nhân sự liên quan đến Tổng công tố và các dự luật mà các phe phái hứa không bỏ phiếu cho không? Khi ông Biden (cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ) đến thì Quốc hội đã bỏ phiếu", ông Muraev than phiền.

Nghị sĩ Muraev cũng lưu ý rằng đất nước Ukraine đang chịu sự kiểm soát bên ngoài, và điều này ảnh hưởng đến chính sách đối nội và đối ngoại của Ukraine.

Trước đó, Evgeny Murayev cũng đã bày tỏ quan điểm rằng đất nước Ukraine đã mất chủ quyền.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev đã chia sẻ những suy nghĩ tương tự, nói rằng trong ba năm kể từ khi thay đổi chính quyền, Ukraine đã hoàn toàn phụ thuộc vào viện trợ nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều