Nghị sĩ Nga mong “khởi động lại” quan hệ với Mỹ sau báo cáo điều tra Trump – Nga

Một nghị sĩ Nga đã nói rằng Moscow sẽ sẵn sàng xây dựng lại quan hệ với Washington sau khi báo cáo của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller không phát hiện bằng chứng nào cho thấy nhóm vận động của Tổng thống Trump thông đồng với Nga.

Mặc dù ông Mueller không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy mối liên kết giữa hai bên, song ông vẫn để ngỏ khả năng ông Trump có thể đã cản trở quá trình điều tra các cáo buộc đã đeo bám ông trong lúc ông làm Tổng thống.

Cơ hội nào để Mỹ và Nga có thể cải thiện quan hệ ngoại giao?

“Cho dù thế nào đi chăng nữa, đây là một cơ hội để hai bên có thể khởi động lại quan hệ của mình nhưng điều này còn phụ thuộc vào việc Tổng thống Trump có muốn vậy hay không. Về phần minh, chúng tôi luôn sẵn sàng”, nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev nói.

Trước đây, Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từng phát biểu rằng cuộc điều tra của ông Mueller đối với các mối liên hệ có thể có giữa nhóm vận động của ông Trump với Nga đã không cho ra được bất kỳ kết quả nào đáng chú ý.

“Dựa trên những tuyên bố công khai, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ thông tin nào đáng chú ý hay được coi là nghiêm túc”, ông Peskov trả lời báo giới. Ông cũng cho biết ông không biết gì về một số tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của ông Mueller được đăng lên mạng thông qua những nguồn có địa chỉ IP từ Nga.

Từ năm 2017 tới nay, ông Robert Mueller đã điều tra những cáo buộc đối với Nga, rằng Moscow đã tìm cách tác động vào hoạt động bầu cử Tổng thống năm 2016. Tổng thống Trump và các cố vấn của mình đã nhiều lần phủ nhận họ có liên lạc bất chính với các quan chức Nga trong suốt cuộc vận động tranh cử và Nga cũng bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều