Nghi phạm tiết lộ lý do đánh gãy tay, cướp tiền của cháu bé bán vé số

Sau khi đánh gãy tay, cướp tiền của cháu bé 13 tuổi, nghi phạm lấy mang đi đánh xóc đĩa và uống cà phê,

Trưa 17/7, trao đổi với PV Infonet, Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an đã bàn giao đối tượng Nguyễn Quý (SN 1994, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho Công an huyện Quế Sơn thụ lý, điều tra hành vi đánh gãy tay, cướp tiền bán vé số của cháu Nguyễn Văn Linh (SN 2006, trú xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Đối tượng Nguyễn Quý.

Theo đó, sau khi bắt được Quý, Công an thu giữ trên người đối tượng này còn 170.000 đồng, một cuốn sổ dò vé số và một tờ vé số. Số tiền cướp được, Quý khai rằng dùng để đánh xóc đĩa và uống cà phê.

Được biết, Quý là người bị thiểu năng trí tuệ, nói câu được câu mất, không biết chữ nên công tác lấy lời khai gặp nhiều khó khăn. Hiện cơ quan điều tra đang mời cán bộ của Trung tâm câm điếc đến phiên dịch để tiếp tục lấy lời khai đối với Quý. Ngoài ra, Quý cũng là đối tượng thường xuyên trộm cắp vặt ở địa phương và thuộc diện công an quản lý.

Cháu Linh đang điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên cơ thể.

Như Infonet đã đưa tin, khoảng 10 giờ sáng 15/7, cháu Linh đang đi bán vé số về đến xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) thì bị Quý chặn lại.

Quý dụ dỗ cháu Linh rằng có người vừa trúng 5 tờ vé số và kêu lên xe để đối tượng chở đi xin tiền. Chở cháu Linh vào một khu rừng vắng ở xã Phú Thọ (huyện Quế Sơn), Quý đánh cháu bé gãy tay phải, dập cơ tay trái, sau đó cướp 1,2 triệu đồng rồi bỏ đi.

Cháu Linh chạy ra khỏi rừng kêu cứu thì được một Công an viên xã Quế Châu (huyện Quế Sơn) chở về nhà lo ăn uống, đưa đến bệnh viện điều trị và trình báo Công an huyện.

Điều đáng nói, hoàn cảnh của Linh rất đáng thương. Cha mẹ Linh cùng bị bệnh tâm thần, cả nhà cùng đi bán vé số mưu sinh. Tranh thủ thời gian nghỉ hè, cháu Linh đi bán vé số phụ ba mẹ thì gặp nạn. Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều mạnh thường quân đã quyên góp, ủng hộ tiền cho cháu.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều