Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt

Hai nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong Un, đã có mặt tại tòa Sepang, Malaysia để bắt đầu phiên xét xử ngày hôm nay (13/4).

Theo The Star, hai nữ nghi phạm phải trình diện trước quan tòa vào lúc 9h sáng 13/4 (giờ Malaysia), sau đó vụ án này có thể được chuyển tới Tòa án Tối cao Shah Alam để bắt đầu phiên xét xử chung.

Nghi phạm Việt Nam, Đoàn Thị Hương, 29 tuổi và nghi phạm quốc tịch Indonesia, Siti Aisyah, 25 tuổi, được hai đoàn cảnh sát áp giải riêng biệt trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt, đã có mặt tại tòa từ 8h sáng.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 1
Nghi phạm Đoàn Thị Hương được áp giải đến tòa án. Nguồn: Reuters
Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 2
Nghi phạm mặc áo chống đạn. Nguồn: Reuters

Hai nghi phạm đến cách nhau vài phút và nhanh chóng di chuyển từ xe cảnh sát vào phía bên trong tòa án qua cửa bên. Các luật sư biện hộ là Hisham Teh Poh Teik và Datuk Naran Singh đến sau đó vài phút. Khi được phóng viên hỏi, hai luật sư trên cho biết họ tới để biện hộ cho nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 3
Nghi phạm người Indonesia đến cách đó vài phút. Nguồn: Reuters

Hôm 12/4, luật sư Hisham đã gặp gỡ cha của Đoàn Thị Hương là ông Đoàn Văn Thạnh để thảo luận một số vấn đề liên quan đến trường hợp của nghi phạm người Việt Nam. Cha của Đoàn Thị Hương hiện có mặt tại Malaysia cùng với người em họ của Hương là Trần Huy Hoàng, 23 tuổi, sau khi một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Việt Nam tài trợ chi phí chuyến đi cho họ.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc tội giết người theo điều khoản 302 của Luật Hình sự Malaysia. Họ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương xuất hiện trong vòng vây an ninh nghiêm ngặt - ảnh 4
Nhiều phóng viên và quay phim phải đứng bên ngoài cửa tòa án. Nguồn: The Star

Giống như lần xuất hiện đầu tiên tại phiên tòa hôm 1/3, phiên xét xử hôm nay cũng được tiến hành trong tình trạng thắt chặt an ninh cao độ. Toàn bộ phóng viên và quay phim buộc phải đứng trước hàng rào chắn bên ngoài cổng chính. Mỗi hãng tin chỉ được phép cho một phóng viên vào bên trong để đưa tin về vụ xét xử. Họ cũng không được phép mang bất kỳ túi xách hay điện thoại di động nào theo người.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều