Nghi phạm đánh bom Boston định thực hiện các vụ tấn công khác

Cảnh sát Boston cho biết, hai nghi phạm trong vụ đánh bom tại Marathon Boston có thể đang lên kế hoạch tiếp tục thực hiện các vụ tấn công khác.

Hai nghi phạm này là hai anh em. Tamerlan Tsarnaev (26 tuổi) đã bị cảnh sát bắn chết, còn Dzhokhar Tsarnaev đang bị thương nặng sau khi đấu súng với cảnh sát.

Ủy viên cảnh sát Ed Davis của Boston cho biết vẫn chưa thể chắc chắn là sẽ không có vụ nổ nào nữa xảy ra trong thành phố. Ông nói: “Chúng tôi đã kiểm tra những địa điểm có liên quan trực tiếp tới hai nghi phạm này. Chúng có những chất nổ khác. Chúng tôi cảm thấy chúng đã lên kế hoạch sử dụng những chất nổ này”.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố, Tom Menino cho biết chính quyền vẫn chưa xác định được thời điểm có thể thẩm vấn nghi can còn sống sót.

Nghi phạm đánh bom Boston định thực hiện các vụ tấn công khác - ảnh 1
Hai nghi phạm Tamerlan Tsarnaev (26 tuổi) và Dzhokhar Tsarnaev (19 tuổi).

Dzhokhar, 19 tuổi, đã bị bắt hôm 19/4 sau khi đấu súng với cảnh sát. Một nguồn tin thân cận với vụ điều tra cho biết, tên này bị bắn vào họng và hắn không thể nói được vì bị thương ở lưỡi, do đó, cảnh sát chưa thể thẩm vấn được.

Nghi phạm này vẫn đang được chữa trị và canh chừng tại một bệnh viện. Trong khi đó, các nhà điều tra đang cố gắng để tìm ra động cơ tấn công.

Anh trai của hắn, Tamerlan, đã bị bắn chết vào sáng hôm 19/4. Các nhà chức trách đang điều tra liệu 2 tên này có phải hành động độc lập hay không.

Một nguồn tin của cảnh sát cho biết, Tamerlan đến Matxcova hồi tháng 1/2012 và đã ở đây 6 tháng. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu tên này đã làm gì ở đó và có liên quan đến nhóm Hồi giáo vũ trang trong khu vực Caucasus bất ổn của miền nam nước Nga hay không.

Quân nổi dậy Caucasus đã thông báo không có liên quan gì đến vụ đánh bom tại Boston vừa qua.

Các nhà điều tra đang kiểm tra những người đã tiếp xúc với cả hai anh em để tìm người có khả năng liên quan.

Cư dân tại Watertown, Boston đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho 3 nạn nhân bị thiệt mạng và 176 người bị thương trong vụ nổ bom vừa qua.

Dzhokhar đang được điều trị tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston.

Thống đốc Massachusetts Deval Patrick nói với các phóng viên: "Chúng tôi có hàng triệu câu hỏi và những câu hỏi này cần được trả lời. Thật là nghiêm trọng khi hắn không thể nói”.

Khi bị truy đuổi vào đêm 18/4, 2 nghi phạm này đã giết một nhân viên cảnh sát của Học viện công nghệ Massachusetts và làm bị thương một nhân viên cảnh sát khác.

Vụ đánh bom tại cuộc thi marathon tại Boston hôm 15/4 đã khiến 3 người thiệt mạng và 176 người bị thương.

Cảnh sát Boston cho biết, hai nghi phạm trong vụ đánh bom tại Marathon Boston có thể đang lên kế hoạch tiếp tục thực hiện các vụ tấn công khác.
Cảnh sát Boston cho biết, hai nghi phạm trong vụ đánh bom tại Marathon Boston có thể đang lên kế hoạch tiếp tục thực hiện các vụ tấn công khác.

TIN LIÊN QUAN
Phạm Khánh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều