Nghẹn ngào hình ảnh con trai thắp hương cho bố tại bàn thờ lập ở khu cách ly

Hình ảnh một người đàn ông trung niên Nghệ An đứng thắp hương cho người bố đã khuất tại bàn thờ lập vội ở khu cách ly phòng dịch khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào.

Ban quản lý khu cách ly đã chuẩn bị bàn thờ để ông Trần Đại Sỹ làm lễ viếng người bố đã khuất nơi quê nhà. (Ảnh. Facebook Đ.N. Q.)

Sáng 24/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một người đàn ông trung niên đứng thắp hương trước một bàn thờ tại một khu cách ly phòng dịch.

Theo thông tin từ tài khoản facebook Đ.N.Q., đây là trường hợp của ông Sỹ (SN 1969, quê ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An). Anh Sỹ mới trở về từ Malaysia và được cách ly tại Đà Nẵng từ ngày 18/3.

Ngày 23/3, ông Sỹ nhận được tin báo bố mất. Mặc dù đau buồn khi người cha đáng kính qua đời, nhưng việc cách ly là để đảm bảo an toàn chung đối với bản thân, gia đình và xã hội nên ông vẫn chấp hành cách ly.

Sau khi biết được thông tin, Ban quản lý tại khu cách ly đã quan tâm, động viên, thăm hỏi và chuẩn bị cho ông Sỹ những thứ cần thiết về đồ lễ và lập bàn thờ để ông thắp hương tưởng nhớ đến bậc sinh thành.

Hình ảnh này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào, cảm phục vì ông Sỹ đã chấp hành nghiêm túc quy định cách ly để chung tay phòng dịch bệnh, vì sự an toàn của xã hội.

Hình ảnh ông Sỹ thắp hương viếng bố khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào.

Sáng 24/3, trao đổi với PV về vấn đề này, ông Ngô Xuân Thuyết – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xác nhận, có một công dân trên địa bàn hiện đang được cách ly ở Đà Nẵng sau khi đi từ Malaysia về.

Đó là trường hợp ông Trần Đình Sỹ (SN 1969), con trai cụ Trần Đình Kính (trú ở xóm Trung Thành, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

“Do tuổi cao, sức yếu nên cụ Kính đã mất vào ngày hôm qua (23/3). Chiều nay, đại diện chính quyền xã cùng bà con nhân dân sẽ tổ chức lễ mai táng cho ông Kính theo phong tục của địa phương”, ông Thuyết cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều