Nghệ sĩ Cát Phượng công khai xin lỗi và chấp nhận hình phạt vì đưa tin sai

Sau khi trực tiếp lên làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM, nữ nghệ sĩ Cát Phượng vừa công khai xin lỗi về việc đưa thông tin sai lệch liên quan đến dịch bệnh từ virut Corona.

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Cát Phượng cho hay vào lúc 9h sáng ngày 10/2 cô đã đến phòng Thanh Tra của Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM để làm việc theo đúng lời hẹn.

Nguyên nhân vì trước đó Cát Phượng có chia sẻ một bài đăng có nội dung về việc dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona đã lan đến quận 1,3,5,7 tại Tp.HCM mà chưa có kiểm chứng chính xác.

"Trên bài share Cát có ghi: 'Biết nói gì đây???Làm ơn nghĩ cho Dân... câu này như Cát nói Nhà Nước không lo nghĩ cho Dân và Cát rất xin lỗi Nhà Nước khi viết câu này" - Cát Phượng bày tỏ.

Ngoài ra, Cát Phượng còn nhận sai gửi lời xin lỗi đến khán giả vì đã share thông tin không kiểm chứng lên trang cá nhân: "Cát nhận mình sai vì share bài sai lệch khi dịch bệnh đến tận bây giờ ở các quận 1,3,5,7 vẫn chưa có quận nào có ai nhiễm bệnh. Cát xin lỗi rất nhiều ạh!".

Cát Phượng công khai xin lỗi vì chia sẻ tin liên quan đến dịch bệnh Corona chưa qua kiểm chứng.
Biên bản làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM do Cát Phượng cung cấp.

Trước đó, vào ngày 26/1 Cát Phượng viết trên trang cá nhân rằng: "Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". Chị kêu gọi khán giả mua và dùng một loại khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn".

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách; còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế. Bên dưới phần bình luận, nhiều người đã phản đối và kêu gọi nữ diễn viên không tung tin sai lệch, gây hoang mang. 

Trước đó vào ngày 6/2, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã lên trình diện tại Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM để làm việc với nội dung tương tự. Mr.Đàm là một trong 3 nghệ sĩ Việt bị cơ quan chức năng "sờ gáy" vì tung tin thất thiệt, không kiểm chứng giữa "tâm bão" dịch bệnh từ virut Corona đang hoành hành. 

Chia sẻ sau sự cố này, Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh không giết người, không cướp của hay buôn ma túy nên chưa bao giờ phải lẩn tránh và chưa bao giờ tắt điện thoại. Nam ca sĩ cho hay nếu không có thái độ đúng mực thì chắc chắn, cơ quan chức năng đã không dành cho mình những lời lẽ trân trọng như trong văn bản làm việc.

Đàm Vĩnh Hưng mong muốn mọi người sẽ thấu hiểu, đừng ai bị bất kì luồng thông tin bẩn nào dẫn dắt để quy chụp và đánh giá sai những gì mà anh đã làm và cống hiến.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã công khai xin lỗi và trực tiếp lên làm việc với Sở vì chia sẻ thông tin về dịch bệnh không chính xác.

Hiện tại sau Cát Phượng và Đàm Vĩnh Hưng, chỉ còn nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chưa đến làm việc với Sở để giải quyết vấn đề tung tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh từ virut Corona.

Sau khi dời lịch hẹn từ ngày 3/2 sang 6/2, Ngô Thanh Vân chỉ cử đại diện đến làm việc tại Sở mà không trực tiếp đến trình diện. Vì Ngô Thanh Vân không đến nên Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM không chấp nhận người đại diện thay mặt làm việc, nữ diễn viên sẽ được triệu tập làm việc vào một ngày khác chưa công bố cụ thể. 

Trước đó vào ngày 31/1, Ngô Thanh Vân chia sẻ thông tin vẫn có chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán (tâm dịch của virus corona) về Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm này Việt Nam đã tạm dừng tất cả các chuyến bay cả chiều đi lẫn về với Vũ Hán. Ngay sau đó, Ngô Thanh Vân đã xóa bài và công khai xin lỗi trên fanpage vì đưa tin chưa kiểm chứng.

Đến hiện tại Ngô Thanh Vân vẫn chưa lên làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM.

TIN LIÊN QUAN
Phương Thảo
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều