Nghệ An: Xác minh Phó Chánh văn phòng Huyện ủy không có bằng cấp 3

Hơn 20 năm công tác, một cán bộ tại Huyện ủy Kỳ Sơn bất ngờ bị phát hiện không có bằng THPT. Hiện nay Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An đã vào cuộc để thẩm tra, xác minh.

Huyện ủy Kỳ Sơn (Nghệ An)

Chiều 20/3, bà Cụt Thị Nguyệt – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận với PV Infonet, Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An hiện đang lên thẩm tra, xác minh một Phó chánh văn phòng của Huyện ủy khi được phát hiện không có bằng cấp 3 (THPT). 

“Cuối năm 2018, sau khi tỉnh có chủ trương rà soát cán bộ, chúng tôi đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thẩm tra, xác minh. Sau đó được sở này trả lời tại kỳ thi tốt nghiệp năm đó (1988-1989) thì không có tên của chị Hà (bà Phan Thị Hà – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn - PV)”, bà Nguyệt cho hay.

Theo hồ sơ, bà Phan Thị Hà (SN 1971, trú tại xã Sơn Phố (nay là thị trấn Phố Châu), huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong hồ sơ lưu tại Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn thì bà Hà không có bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ có giấy xác nhận “Đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT khóa 1988 - 1989 tại Hội đồng thi Hương Sơn; đã vào Sổ cấp bằng số 326/89” do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cấp ngày 20/9/2008.

Năm 1997, bà Hà được biên chế làm chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn, sau đó được điều động lên làm chuyên viên Ban tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn.

Đến ngày 24/4/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm bà Phan Thị Hà giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn.

“Chị Hà đang xin nghỉ phép và chữa bệnh, hiện Ban tổ chức Tỉnh ủy đang lên thẩm tra, xác minh về trường hợp của chị Hà”, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều