Nghệ An: Thúc đẩy ký kết, hợp tác tuyển dụng lao động với các tỉnh phía Bắc

Trong năm 2017, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc, khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp phía Bắc. Từ đó, ký kết những bản ghi nhớ, tạo cơ hội làm việc cho hàng ngàn người ở địa phương.

Ông Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An

và Ông Naoki Ito – Giám đốc nhà máy Canon Tiên Sơn Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp tuyển dụng lao động Nghệ An.

Thực hiện Đề án giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020.

Trong năm 2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An vào làm việc tại các Doanh nghiệp, Nhà máy, Tập đoàn kinh tế các tỉnh phía Bắc có nhu cầu sử dụng lao động lớn như: Công ty TNHH Youngone Nam Định; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng; Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam; Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử Canon…

Thông qua các buổi làm việc và căn cứ nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp từ đó các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đã tiến hành ký kết hợp đồng đào tạo với doanh nghiệp tuyển dụng, sử dụng lao động sau đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau các buổi làm việc, Đoàn công tác đã ký kết bản ghi nhớ về việc phối hợp tuyển dụng lao động các công ty tại Nghệ An trong năm 2017 và những năm tiếp theo cụ thể: Công ty TNHH Youngone Nam Định – Khu công nghiệp Hòa Xã, Mỹ Xã, Nam Định có nhu cầu tuyển dụng 500 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng 750 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam – Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng 700 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018 và Công ty TNHH Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Tiên Du, Tiên Sơn Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng 800 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018.

Để đạt được kiết quả giải quyết việc làm gắn liên với đào tạo nghề các phòng chuyên môn và các đơn vị dạy nghề trực thuộc Sở căn cứ nội dung làm việc với các doanh nghiệp, khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc để xác định cụ thể nhu cầu tuyển dụng lao động của Nghệ An, trong đó có lao động đã được đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nhằm đưa lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó chỉ đạo các trường trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề ở địa bàn hằng năm ký kết, đào tạo cung ứng lao động giữa doanh nghiệp với các trường để thực hiện.

Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An là khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Trần Phi Hùng – Trường Phòng Việc làm và An toàn Lao động (Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An) cho biết, hằng năm Phòng Việc làm và An toàn lao động chủ trì xây dựng các kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí để tổ chức khảo sát các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An để đạt được những kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu cũng như nguyện vọng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Hàng năm, các đơn vị tuyển dụng lao động định kỳ 6 tháng và trực tiếp làm việc với Sở Lao động – TB và XH Nghệ An để được giới thiệu về các trường và địa phương để tuyền lao động khi có nhu cầu; Tạo điều kiện cho giáo viên, sinh viên của các trường nghề đến thực tập nghề theo nhu cầu của công ty với nhà trường; Trực tiếp làm việc với các trường đăng ký tuyển sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với các ngành nghề công ty yêu cầu; Tham dự các phiên hội chợ việc làm thường niên do tỉnh Nghệ An tổ chức để tiếp nhận lao động khi có yêu cầu.

Để thực hiện tốt những vấn đề trên, các trường Cao đẳng nghề; Trung cấp nghề; Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cần chủ động khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo có chất lượng và mang lại hiệu quả cao.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều