Nghệ An: Sắp đến ngày thu hoạch, ruộng dưa hấu bất ngờ bị kẻ gian phá tan tành

Còn khoảng nửa tháng nữa là đến vụ thu hoạch, thế nhưng 5 sào dưa hấu của một hộ gia đình ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bất ngờ bị kẻ gian phá hoại. Sự việc khiến gia đình rơi vào cảnh khốn đốn, còn nhiều người dân trồng dưa thì vô cùng hoang mang, lo lắng cho ruộng dưa của chính mình.

5 sào dưa hấu gần đến kỳ thu hoạch của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh bị kẻ gian phá tan tành.

Ngày 11/5, chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi, trú ở xóm 1, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) phản ánh, khoảng 5 sào dưa hấu của gia đình chị sắp đến kỳ thu hoạch nhưng đã bị kẻ gian phá hoại.

Theo chị Thanh, vào khoảng 5h30’ ngày 11/5, khi đang ở nhà, vợ chồng chị được người dân đi làm ngoài ruộng báo tin, ruộng dưa hấu của nhà chị bị kẻ gian phá hoại.

Điều đáng nói, 2 ruộng dưa của gia đình (cách nhau khoảng gần 200m) chỉ còn 10 -15 ngày nữa là cho thu hoạch, khiến gia đình rơi vào cảnh khốn đốn. 

Những gốc dưa bị kẻ gian  nhổ bật gốc hoặc chặt ngang cây cho quả héo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình liền chạy ra đồng kiểm tra. Trước cảnh tượng thành quả lao động của cả nhà đổ sông đổ bể, ai cũng ôm mặt khóc nức nở. Bởi cả nửa năm bỏ công sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì coi như mất trắng.

Theo ghi nhận của PV chiều 11/5, nhiều cây dưa hấu sau khi bị nhổ gốc vài tiếng cộng với nắng nóng đã bị héo. Nhiều cây dưa đã cho quả to chuẩn bị thu hoạch thì giờ cũng đành phải bỏ đi. Những cây còn sót lại không đáng kể nhiều cây bị chặt ngang phần thân với gốc thì chết khá nhanh, lá đã rũ xuống do nắng nóng.

Chị Thanh khóc lóc bên tài sản của gia đình cho biết: “Hai vợ chồng chị bươn trải suốt ngày ngoài ruộng dưa để có tiền 3 con đang ăn học. Có hôm đi làm từ sáng sớm, trưa về nghỉ ngơi được một lúc lại đi làm tới 8-9h tối mới về tới nhà. Gần đến ngày thu hoạch rồi, thế mà ai lại nhẫn tâm phá hoại như vậy”.

Chị Thanh ngồi thất thần bên những quả dưa còn sót lại trên ruộng của gia đình.

Cũng theo lời chị Thanh, gia đình từ trước tới nay không xảy ra mâu thuẫn hay xích mích với ai. Còn theo thống kê, toàn xã Diễn Phong hằng năm trồng khoảng 100ha dưa hấu. Trước sự việc trên, nhiều hộ dân trồng dưa trên địa bàn vô cùng hoang mang và lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở xóm 1, xã Diễn Phong) không dấu nỗi bức xúc: “Chúng tôi chăm sóc dưa nhiều vất vả, chỉ mong đến ngày thu hoạch; vậy mà kẻ gian phá hoại như vậy thật quá nhẫn tâm và thất đức. Chúng tôi mong muốn sự việc sớm được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, để người dân yên tâm, sản xuất”.

Theo nhận định của người dân, thị trường dưa hấu hè 2019 này được giá, một sào sẽ cho thu nhập từ 10 -15 triệu đồng. Tính ra với 5 sào dưa hấu bị phá hoại, gia đình chị Thanh đã bị thiệt hại khoảng 50 -75 triệu đồng - đó là một số tiền không nhỏ đổi với một gia đình làm nông nghiệp.

Mất trắng ruộng dưa gần đến kỳ thu hoạch, chị Thanh khóc đến cạn cả nước mắt. Còn nhiều người dân trồng dưa ở địa phương thì vô cùng hoang mang và lo lắng.

Trao đổi với PV, ông Trương Hồng Khôi – Chủ tịch UBND xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu) xác nhận, việc hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh bị kẻ gian phá hoại ruộng dưa là có thật.

“Từ trước tới nay ở địa phương chưa từng xảy ra vụ việc như vậy. Chiều ngày 11/5, Công an xã đã phối hợp với Công an huyện Diễn Châu về ruộng dưa của gia đình chị Thanh để nắm thông tin ban đầu và hứa sớm điều tra, làm rõ”, ông Khôi cho biết thêm.


TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều