Nghệ An: Không bắn pháo hoa dành tiền lo Tết cho người nghèo

Trong năm 2017 tỉnh Nghệ An đã xây mới được 541 nhà, sửa chữa 299 nhà đại đoàn kết, khám chữa bệnh cho 1.150 người nghèo, hỗ trợ trên 1.000 hộ thoát nghèo bền vững.

Để tiết kiệm kinh phí, cũng như ủng hộ người nghèo, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, tỉnh Nghệ An sẽ không bắn pháo hoa. Cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, vừa qua Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã có tờ trình về kế hoạch đăng ký bắn pháo hoa trong dịp Tết Âm lịch 2018. “Nghệ An không bắn pháo hoa trong dịp tết Âm lịch mà dành kinh phí đó để ủng hộ những người nghèo và góp vào một phần quà Tết cho người nghèo”, ông Nguyễn Xuân Đường cho biết.

Để tiết kiệm kinh phí, cũng như ủng hộ người nghèo, trong dịp Tết Nguyên đán 2018, tỉnh Nghệ An sẽ không bắn pháo hoa.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, hiện tỉnh này có 80.000 hộ nghèo, nhiều huyện miền núi biên giới đặc biệt khó khăn. Riêng trong năm 2017, ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống với tổng số tiền trên 22 tỷ đồng.

Với số tiền trên, trong năm 2017 tỉnh Nghệ An đã xây mới được 541 nhà, sửa chữa 299 nhà đại đoàn kết, khám chữa bệnh cho 1.150 người nghèo, hỗ trợ trên 1.000 hộ thoát nghèo bền vững.

Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều