Nghệ An: Đến muộn không được dự thi, nam sinh đến Sở GD&ĐT òa khóc "cầu cứu"

Không được cho phép vào dự thi môn Ngữ Văn vì đến muộn giờ, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP.Vinh (Nghệ An) đã đến Sở GD&ĐT để “cầu cứu”.

Trưa 25/6, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là 31.713 em, số thí sinh vắng thi 68 em, 1 thí sinh tại điểm thi THPT 1/5 vi phạm quy chế thi (do đưa điện thoại vào phòng thi), 1 thí sinh tại điểm thi Huỳnh Thúc Kháng đến muộn giờ thi so với quy định.

Điều đáng nói, thí sinh đến muộn giờ thi tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) là em Phạm C.C. (học sinh trường THPT Nguyễn Trường Tộ). Không được dự thi, thí sinh C. đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An để “cầu cứu”.

"Tối hôm qua, em sang ngủ trông nhà cho dì, sáng nay ngủ quên, đến 8h10’ mới đến điểm thi. Các thầy cô giám thị nói thí sinh đến muộn sau khi phát đề 15 phút thì không được vào thi nữa. Em biết là đã bị muộn rồi nhưng không rõ hôm sau có được cho thi lại hay không nên đến hỏi các thầy cô ở Sở GD&ĐT", thí sinh C. nói trong nước mắt.

Tại sở GD&ĐT Nghệ An, các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Nghệ An đã giải thích cho em Phạm.C.C. hiểu các cán bộ giám thị tại điểm thi đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi.

Trao đổi với báo chí về trường hợp này, ông Thái Văn Thành - Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, theo quy chế thi THPT Quốc gia, môn Ngữ Văn là một trong ba môn thi bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, nếu thí sinh đã lỡ thi môn thi này thì không có cơ hội để được tốt nghiệp trong năm học này.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban chỉ đạo kỳ thi cũng lưu ý các trưởng điểm 61 điểm thi nhắc nhở thí sinh, phụ huynh đến đúng giờ thi, không để xảy ra trường hợp lỡ thi đáng tiếc.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều