Nghệ An dâng hương khu Di tích Kim Liên nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể... đã về Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao của Người dành cho đất nước, cho Đảng và nhân dân.

Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An đã phát huy trí tuệ, sáng tạo, lãnh đạo toàn dân, toàn quân đoàn kết phấn đấu thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, nhất là tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị quyết tâm xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc.

Ngay sau khi dâng hương, hoa tại Khu di tích Kim Liên, các lãnh đạo tỉnh đã về xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Cuộc đời của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong là bản hùng ca về một Đảng viên Cộng sản kiên cường, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo tài năng của Cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Hưng Nguyên; là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ tiếp bước noi theo.

Trước anh linh của cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, đoàn đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính và nguyện hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !