Nghệ An: Cô giáo “ôm” 2 tỉ đồng bặt vô âm tín, hàng chục hộ dân lo sốt vó

Biết được người dân nhận được nhiều tiền đền bù từ dự án xây dựng thủy điện, bà Đào đã dựa vào mối quen biết lâu năm, viết giấy cam kết và vay số tiền của người dân lên đến hàng tỷ đồng.

Đơn trình bày của người dân về vụ việc.

Ngày 13/12, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, bà Lương Thị Hồng – Chủ tịch UBND xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, liên quan đến hàng chục hộ dân phản ánh việc họ bị lừa tiền, phía xã đã nhận được đơn trình bày; cơ quan công an cũng đang vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Theo đơn thư phản ánh của người dân, từ năm 2012, khi thực hiện Dự án xây dựng Thủy điện Hủa Na nằm trên địa bàn xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, nhiều người dân trên địa bàn đã được nhà nước hỗ trợ, đền bù từ việc thu hồi đất của dự án này.

Biết được người dân có tiền, bà Lô Thị Đào (trú tại Khối 1, Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, nguyên là Hiệu phó Trường Tiểu học Thông Thụ 2, xã Thông Thụ) đã dựa vào mối quan hệ quen biết và uy tín của mình để vay tiền của các hộ dân.

Được biết, người cho vay ít nhất là 18 triệu, người nhiều thì 200 triệu đồng. Khi vay tiền, bà Đào có viết giấy vay nợ và có hẹn ngày trả.

Người dân xã biên giới Thông Thụ đang rất hoang mang và lo lắng.

Mặc dù người dân nhiều lần đến nhà và trường để yêu cầu bà Đào trả nợ thì người này cứ thất hứa và không trả. Thời gian gần đây, sau nhiều lần đến nhà nhưng không thấy bà Đào ở nhà và cũng không còn công tác ở trường nên mọi người nghi ngờ “chủ nợ” của mình đã ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, hàng chục người dân đã làm đơn trình bày, đề nghị gửi các cơ quan chức năng yêu cầu xác minh, làm rõ. Sớm tìm được bà Đào về để trả tiền cho họ.

Qua thống kê, bước đầu đã có 20 người dân ký đơn tập thể gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của cô Lô Thị Đào với số tiền hơn khoảng 2 tỷ đồng.

Một lãnh đạo ở Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong cho biết, hiện bà Đào không có mặt tại địa phương, thời gian gần đây không tham gia sinh hoạt khối phố. Còn ngôi nhà của bà trên địa bàn đã cho người khác thuê ở.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều