Nghệ An cách ly 9 người trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Sau khi trở về từ vùng dịch ở thành phố Daegu và Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc), 9 người đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cách ly, theo dõi chặt chẽ; đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm của 2 người để gửi đi xét nghiệm.

9 người trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc đã được tỉnh Nghệ An cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Sáng 27/2, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trung tâm đang tiến hành cách ly, theo dõi chặt chẽ 9 người trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc.

Trong số 9 người này, có 2 người xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh. Số còn lại đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ ở các cơ sở y tế trên địa bàn.

“Sau khi được cách ly, Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm 2 người bị các triệu chứng cảm, sốt để gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm”, ông Định cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 25/2, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành thị thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ/đi qua các nước thuộc vùng dịch, phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đặc biệt quan tâm sâu sát những người đến từ/đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để tổ chức giám sát y tế tại khu cách ly của cơ sở khám chữa bệnh; bên cạnh đó thực hiện nghiêm quy trình lấy phiếu điều tra dịch tễ và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. .

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều