Nghệ An: Bé trai 8 tuổi tử vong chưa rõ nguyên nhân tại bệnh viện
Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, nơi xảy ra sự việc. |
Ngày 24/3, bác sĩ Trần Văn Cương - Phó giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An xác nhận với báo chí, vào sáng cùng ngày tại bệnh viện này đã xảy ra trường hợp bệnh nhi 8 tuổi tử vong nhưng chưa rõ nguyên nhân.
Hiện phía bệnh viện đã báo cáo sự việc ban đầu lên Sở Y tế Nghệ An đồng thời phối hợp cùng người nhà đưa cháu bé về quê theo nguyện vọng của gia đình.
Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thanh Khôi - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Sản Nhi cho biết, khoảng 18h30’ ngày 22/3, cháu Đào Tiến V. (8 tuổi, trú xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) được người nhà đưa vào khám và nhập viện tại khoa Cấp cứu.
Khi vào bệnh viện, người nhà cho biết cháu bé bị nôn, sốt, lên cơn co giật. Ngay sau đó, phía bệnh viện đã cho thăm khám và tiến hành hội chẩn các khoa gồm: Khoa Tiêu hoá, Lây, Thần kinh, Ngoại.
Tuy nhiên, sau 2 ngày thăm khám tại đây, các bác sỹ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân bệnh của cháu V., chỉ chẩn đoán cháu bé nôn, sốt, lên cơn co giật chưa rõ nguyên nhân.
Bác sĩ Lê Thị Thu (bác sĩ nội trú) là người trực tiếp thăm khám cho cháu V., cho biết, trong ngày và đêm 23/3, các bác sĩ đã khám nhiều lần cho cháu V. Lần gần nhất là khoảng 4h sáng 24/3 nhưng các thông số đều không có gì bất thường.
Tuy nhiên, khoảng 4h30’ sáng 24/3, cháu V. bất ngờ lên cơn co giật, tím tái. Phát hiện sự việc, bác sĩ Thu cùng các nhân viên y tế đưa cháu V. lên khoa Hồi sức Cấp cứu.
Sau khoảng 2 tiếng được cấp cứu bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, tiêm thuốc, sốc điện... cháu V. vẫn không thể qua khỏi.
Cũng theo các bác sỹ, do diễn biến bệnh của cháu V. quá nhanh nên nghĩ nhiều đến việc cháu bé bị đột tử, nhồi máu cơ tim.
Liên quan đến việc gia đình bức xúc phản ánh bác sĩ “lơ là”, không quan tâm đến bệnh nhân, phía bệnh viện giải thích: Qua hồ sơ bệnh nhân có thể thấy rõ việc các bác sĩ đã quan tâm, thăm khám nhiều cho cháu bé.