Nghệ An: Bắt đối tượng vận chuyển hàng chục kg thuốc nổ trong đêm

Trên đường vận chuyển hàng chục kg thuốc nổ và kíp nổ đi tiêu thụ trong đêm, Nguyễn Văn Quang (SN 1981, trú ở TX. Hoàng Mai, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tang vật vụ việc

Ngày 3/9, thông tin từ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (BĐBP Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển một lượng lớn thuốc nổ và kíp nổ trái phép.

Theo đó, vào lúc 03h ngày 2/9, tổ công tác Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm và đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (BĐBP Nghệ An) đã phối hợp với Phòng PA 92 Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tuần tra kiểm soát tại địa bàn giáp ranh giữa xã Quỳnh Nghĩa và xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng đã bất ngờ phát hiện Nguyễn Văn Quang (SN 1981, trú tại khối 7, phường Quỳnh Xuân, TX. Hoàng Mai, Nghệ An) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức tổ công tác đã đã yêu cầu dừng xe và kiểm tra.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 21 kg thuốc nổ và 500 kíp nổ. Thời điểm kiểm tra, Quang không cung cấp được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc của số hàng nói trên.

Bước đầu, Nguyễn Văn Quang khai nhận số thuốc nổ và kíp nổ trên được Quang vận chuyển thuê cho một người lạ từ phường Quỳnh Xuân (TX. Hoàng Mai) xuống xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, khi đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, cơ quan chức năng đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Quỳnh Lưu để tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều