Ngay sau thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Kim Jong-un sẽ sang thăm Trung Quốc?

Yonhap đưa tin khả năng sau thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ sang thăm Trung Quốc vào tháng Ba tới.

Trong năm ngoái, chỉ sau một tuần diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên ở Singapore hồi tháng Sáu, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Trung Quốc để thông báo với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình về những kết quả đạt được sau cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai nhà lãnh đạo Trung - Triều cùng các phu nhân tại cuộc gặp ở Bắc Kinh hồi tháng Một. 

Thậm chí, vào tháng 5/2018, ông Kim cũng đã tới Trung Quốc trước một tháng diễn ra thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ nhất.

Do đó, một nguồn tin chia sẻ với Yonhap rằng, khả năng sau thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội trong 2 ngày 27 – 28/2, ông Kim sẽ sang thăm Trung Quốc vào tháng Ba.

Trong tháng Một, ông Kim cũng đã tới Bắc Kinh. Theo giới chuyên gia, trong chuyến thăm này, ông Kim đã tham vấn ý kiến của ông Tập về công tác chuẩn bị cũng như nội dung tiến hành họp bàn với Tổng thống Trump trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở Hà Nội.

Chuyến thăm tới Trung Quốc hồi tháng Một của ông Kim đánh dấu lần thứ 4 nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp gỡ ông Tập trong vòng chưa đầy một năm.

Để thể hiện mối quan hệ khăng khít với Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, Triều Tiên đã có hành động "hiếm hoi" là đã cử một đoàn nghệ thuật tới Bắc Kinh biểu diễn hồi tháng Một.

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều