“Ngày hội đọc sách tiếng Anh” ban tổ chức "qua mặt" Bộ GD&ĐT?

Chưa báo cáo và được sự đồng ý từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Ban tổ chức "Ngày hội đọc sách" còn đưa Quốc huy cũng như tên của chương trình lộn xộn một cách thiếu hiểu biết về chính trị, quản lý nhà nước trên background của chương trình.

Ngày 8/4, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng - Hà Nội) diễn ra buổi lễ phát động Ngày hội đọc sách Tiếng Anh, cùng với đó là giới thiệu chuỗi các hoạt động Tiếng Anh trong hai năm 2019 và 2020. Trong chương trình, được Ban tổ chức (BTC) giới thiệu và quảng bá về ngày hội là dành cho học sinh tiểu học.

Điều đặc biệt, có sự phối hợp giữa Vụ giáo dục Chính trị và Công tác HSSV cùng Hội đồng Đội TW, báo Nhi Đồng và hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES .

Để có sức lan tỏa về chương trình này, ngoài việc BTC triển khai tại trường Lê Văn Tám, và ngay sau đó tiến hành tại 11 tỉnh/ thành phố trên khắp ba miền của Tổ quốc với khẩu hiệu “Thắp lửa đam mê - Khơi nguồn tri thức”

Cũng theo chương trình của BTC, khi triển khai “Ngày hội đọc sách Tiếng Anh”, các đội đại diện cho các quận/huyện trong tỉnh/ thành phố sẽ tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh và giành cơ hội xuất hiện tại “Gala trao giải Festival Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc năm 2019”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngay sau khi tổ chức tại trường tiểu học Lê Văn Tám vào ngày 8/4, chương trình đã lan tỏa tại hai tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa. Với các tiết mục ca, múa nhạc bằng tiếng Anh. Tại trường Tiểu học Điện Biên 1, chương trình được bắt đầu từ 7h sáng và được phát trực tiếp trên trang Fanpage của Báo Nhi đồng.

Song song với đó, tại Thanh Hóa, chuyến xe xuyên Việt “Thắp lửa đam mê - Khơi nguồn trí thức” cũng đã tới và tổ chức khá rầm rộ. Điều đặc biệt, chương trình đã tổ chức thực hiện ngay trong buổi học chính thức của học sinh và kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Không nằm trong danh sách Bộ GD&ĐT phê duyệt

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, trong khuôn khổ các trường phổ thông, “Ngày hội đọc sách tiếng Anh” chưa nằm trong danh mục các cuộc thi mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Bên cạnh đó, trong background quảng bá của chương trình, ban tổ chức sắp xếp trật tự trên background một cách thiếu nhận thức về chính trị cũng như hiểu biết về mặt quản lý nhà nước. Cụ thể, dưới phần Quốc huy là dòng chữ Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV, phần chữ này nằm trên Bộ GD&ĐT. Đương nhiên, BTC đã đặt Vụ lên trên Bộ?!

BTC sắp xếp trật tự trên background một cách thiếu nhận thức về quản lý nhà nước

Theo nguồn tin riêng của phóng viên, hiện Bộ GD&ĐT đang đề nghị làm rõ  vấn đề: Chưa được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ đã triển khai và đưa quốc huy của Bộ GD&ĐT vào quảng bá gây hiểu nhầm.

Đơn vị tổ chức nói gì?

Chia sẻ vấn đề trên với PV Infonet, bà H.H. Mai (cán bộ phụ trách cuộc thi tại Hội đồng Đội Trung ương – Đơn vị tổ chức cuộc thi Ngày hội đọc sách tiếng Anh) cho biết: “Khi tổ chức cuộc thi này, Ban tổ chức có gửi thư mời tới Bộ GD&ĐT tham gia ban chỉ đạo cuộc thi và đại diện Vụ Công tác Chính trị Học sinh Sinh viên cũng đã cử lãnh đạo tới họp ban chỉ đạo cùng Hội đồng đội Trung ương.

Ngày 8/4 diễn ra lễ phát động cuộc thi thì lãnh đạo Vụ Công tác Chính trị Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT) cũng tới dự. Cụ thể, ông Bùi Văn Linh  - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ đã cử đồng chí Doãn Hồng Hà tới dự để chứng kiến hoạt động giữa hai bên theo đúng tinh thần phối hợp công tác của ngành giáo dục và Đoàn Thanh niên giai đoạn 2016 - 2020.

Và ở trên background của chương trình chúng tôi cũng chỉ đưa Bộ GD&ĐT là đơn vị tham gia ban chỉ đạo chứ đâu có nói là đơn vị đồng hành?...

Về background dưới phần Quốc huy là dòng chữ Vụ giáo dục chính trị và công tác HSSV, phần chữ này nằm trên Bộ GD&ĐT chúng tôi thừa nhận là sự thiếu sót của ban tổ chức. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm về vấn đề này”.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều