Ngân hàng Xây dựng sẽ được Vietcombank hỗ trợ tái cơ cấu

Ngày 1/8 tại TP.HCM diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) và VNCB để hỗ trợ VNCB tái cơ cấu hoạt động.

Ngân hàng Xây dựng sẽ được Vietcombank hỗ trợ tái cơ cấu - ảnh 1
VNCB tham gia hội chợ trển lãm BĐS

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh “Khẳng định một điều trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tiền gửi hợp pháp của người dân gửi vào hệ thống ngân hàng nói chung và VNCB nói riêng không bao giờ mất”.

Ông Thanh cho biết thêm: “Vietcombank cũng sẽ hỗ trợ VNCB xử lý một phần nợ xấu, trong việc định hướng tín dụng của VNCB Vietcombank cũng có thể chia sẻ khách hàng cho VNCB cũng như kể cả việc hỗ trợ thanh khoản cho VNCB nếu cần. Khi Thiên Thanh vào VNCB để thực hiện tái cơ cấu đã có 02 nhóm nợ xấu của nhóm Phú Mỹ và Phương Trang. Còn về phần của Thiên Thanh đang chờ cơ quan điều tra kết luận”.

Dự kiến việc tái cơ cấu VNCB sẽ hoàn thành trong 02 năm tới.

Sau sự cố nguyên Chủ tịch Phạm Công Danh và nguyên Tổng giám đốc Phan Thành Mai bị bắt tạm giam, Hội đồng quản trị ngân hàng Xây Dựng (VNCB) đã tức thời bổ nhiệm tân Chủ tịch là bà Vũ Bạch Yến và tân Tổng giám đốc là ông Đàm Minh Đức.

Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, Phó tổng giám đốc VNCB, các lãnh đạo của VNCB đã trực tiếp đi khảo sát thực địa thì thấy hoạt động của VNCB những ngày qua không có hiện tượng rút tiền ồ ạt và ngân hàng vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, để hoạt động của VNCB ổn định và vững chắc hơn, ngày 1/8 tại TP.HCM sẽ diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) và VNCB để hỗ trợ VNCB tái cơ cấu hoạt động.

Trước đó, ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đã thành lập Tổ giám sát VNCB với tổ trưởng là một Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng Nhà nước TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN
Linh Lan
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều