ngân hàng nhà nước

tin tức về ngân hàng nhà nước mới nhất

NHNN sẽ sửa đổi Thông tư 01 hỗ trợ doanh nghiệp
 

03/07/2020

Ngày 2/7, UBND TPHCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng-doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh sau dịch COVID-19.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Đà Nẵng cho duy trì hoạt động phòng công chứng
icon

Giám đốc NHNN Chi nhánh Đà Nẵng đề nghị UBND TP Đà Nẵng “cho phép tiếp tục duy trì hoạt động các văn phòng công chứng và văn phòng đăng ký đất đai để hỗ trợ cho hoạt động của hệ thống ngân hàng”.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị bố trí nhân viên làm việc tại nhà trong 15 ngày
icon

Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị trực thuộc NHNN bố trí cán bộ làm việc tại nhà trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 1/4.

Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm lãi suất điều hành
icon

Thông tin được Phó thống đốc thường trực Đào Minh Tú chia sẻ chiều 12/3. Đây là một trong những biện pháp của ngành ngân hàng để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đà Nẵng: Ngân hàng hỗ trợ gì cho doanh nghiệp vượt qua Covid-19?
icon

Ngày 2/3, ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thận trọng với các lĩnh vực cho vay rủi ro cao
icon

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới ban hành Thông tư số 22/2019/TT-NHNN (Thông tư 22) quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Thông tư này có hiệu lực từ 01/01/2020.

Ngân hàng dự phòng trái phiếu đặc biệt của VAMC như thế nào?
icon

Trái phiếu đặc biệt do Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) phát hành là giấy tờ có giá có thời hạn do VAMC phát hành để mua nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

NHNN tuýt còi các ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp rủi ro
icon

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn gửi các ngân hàng thương mại trong nước yêu cầu kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chặn thanh toán khống qua thẻ tín dụng
icon

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, văn phòng đại diện các tổ chức thẻ quốc tế và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước: Rủi ro thanh toán qua thẻ tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với trung bình thế giới
icon

Ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán cho biết, thời gian qua, NHNN đã phát hiện các rủi ro và gian lận với phương thức và thủ đoạn mới xuất hiện tại Việt Nam.

Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách giám sát, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
icon

Ngân hàng Nhà nước vừa lên tiếng việc Việt Nam có tên trong danh sách các quốc gia cần giám sát của Bộ Tài chính Mỹ.

Kết quả kiểm tra việc thu hồi tài sản tham nhũng ở Ngân hàng Nhà nước
icon

Từ năm 2013 đến tháng 9/2018, tổng số tiền các tổ chức tín dụng bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế gần 62.800 tỷ đồng, 18,52 triệu USD.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm nhân sự mới
icon

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) phối hợp NHNNVN chi nhánh tỉnh An Giang vừa tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Thống đốc NHNNVN về công tác cán bộ.

Ngân hàng Nhà nước buộc thôi việc, đòi chi phí đào tạo một nữ cán bộ
icon

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có quyết định kỷ luật buộc thôi việc một nữ chuyên viên và yêu cầu đền bù chi phí đã đào tạo, bồi dưỡng.

Ổn định lãi suất cho vay, tạo nguồn vốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
icon

Lãi suất cho vay VND đang phổ biến ở mức 6,0-9,0%/năm đối với ngắn hạn; 9,0-11%/năm đối với trung và dài hạn. NHNN đã điều hành để giữ mặt bằng lãi suất trong nước tương đối ổn định trong bối cảnh mặt bằng lãi suất thế giới tăng...

Yêu cầu đảm bảo thông suốt hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Kỷ Hợi
icon

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Kỷ Hợi, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an toàn và thông suốt.