Nga vừa tiêu diệt 12 quả tên lửa "nhăm nhe" tấn công căn cứ không quân Hmeymim ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga thông báo phiến quân Syria đã cho phóng hơn 10 quả tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeymim vào chiều ngày 8/5, nhưng hệ thống phòng không Nga đã vô hiệu hóa hoàn toàn số tên lửa trên.

RT đưa tin, hơn 10 quả tên lửa được phóng từ vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib, khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát chủ yếu của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham, một chi nhánh thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda ở Syria.

Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. 

Ông Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga nhấn mạnh các tay súng từ hai nhóm phiến quân Syria có quy mô nhỏ đã cho phóng 12 quả tên lửa “về thẳng hướng” căn cứ Hmeymim vào chiều ngày 8/5.

“Nhờ hiệu quả hoạt động của hệ thống phòng không ở căn cứ Hmeymim, toàn bộ số tên lửa của phiến quân Syria đã bị bắn hạ. Không có bất cứ thương vong về người và thiệt hại vật chất nào cho căn cứ Hmeymim”, ông Kupchishin cho hay.

Cũng theo ông Kupchishin, các chiến đấu cơ của Nga và lực lượng pháo binh Syria sau đó đã phát hiện và tiêu diệt dàn phóng tên lửa đa nòng mà phe phiến quân đã dùng để phóng tên lửa về phía căn cứ Hmeymim.

Trước đó hai ngày, một vụ tấn công khác nhằm vào căn cứ Hmeymim cũng đã xảy ra vào ngày 6/5. Trong vụ việc này, lực lượng phiến quân Syria đã cho nã 36 tên lửa về phía căn cứ không quân của Nga. Tuy nhiên, hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ Hmeymim đã kịp thời ngăn chặn. Sau đó, không quân Nga cũng cho tiến hành đợt ném bom đáp trả xuống nhiều vị trí của phe nổi dậy Syria.

Căn cứ không quân Hmeymim lâu nay trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của các nhóm đối lập chống lại chính phủ Syria. Song các vụ tấn công nhằm vào Hmeymim ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Nguyên nhân được cho xuất phát từ chiến dịch tấn công của quân đội Syria từ đầu tuần này. Cụ thể, các lực lượng quân đội chính phủ Syria đang giành được ưu thế ở những vị trí trọng điểm cuối cùng của phe phiến quân, đồng thời giành lại quyền kiểm soát một số ngôi làng ở phía tây bắc tỉnh Hama. 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều