Nga vừa cảnh báo phiến quân sắp dùng vũ khí hóa học, quân đội Syria đã dính đòn?

Hôm 12/2, nhiều binh sĩ quân chính phủ Syria ở một chốt quân sự tại phía đông nam Idlib đã phải nhập viện sau khi bị nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham dùng vũ khí hóa học tấn công.

Theo Sputnik, các tay súng phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã cho phóng đạn chứa chất hóa học về phía vị trí đóng quân của quân đội Syria ở vùng Sham Al-Hafa thuộc tỉnh Idlib.
Nga cảnh báo phiến quân Syria sắp tiến hành vụ tấn công mới dùng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin từ quân đội Syria chia sẻ với hãng tin AMN rằng, 2 binh sĩ quân chính phủ Syria đã phải nhập viện sau vụ tấn công của phe phiến quân. Song hiện chưa rõ, quân nổi dậy Syria đã dùng hóa chất gì để tấn công quân chính phủ.

Vụ tấn công nhằm vào các binh sĩ quân đội Syria xảy ra chỉ sau vài ngày, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo phe nổi dậy Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới bằng vũ khí hóa học nhằm vào các mục tiêu bên trong khu vực tỉnh Idlib.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria đã theo dõi và bắn một số đám lửa "kỳ lạ" xuất hiện trên bầu trời khu vực phía bắc tỉnh Hama vào tối ngày 12/2.

Hãng tin STEP của phe đối lập Syria đã cho công bố đoạn video ghi lại tình hình ở thị trấn Kafr Zita và Al-Latamnah. Đoạn video cho thấy, nhiều đốm lửa kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời đêm ở phía bắc Hama.

Video: Những đốm lửa "kỳ lạ" xuất hiện ở Hama, Syria


 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều