Nga tung video “mặt trời trên sa mạc” TOS-1A Solntsepek phô diễn sức mạnh

RIA Novosti đưa tin, hôm 5/2, Bộ Quốc phòng Nga công bố một video hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek khai hỏa trong các cuộc tập trận ở vùng Leningrad.

Theo đó, TOS-1A Solntsepek đã có màn khai hỏa tại một cuộc tập trận ở vùng Leningrad. Đoạn video cho thấy TOS-1A đã di chuyển tới vị trí chiến đấu và khai hỏa tấn công các mục tiêu giả định.

Được biết, hệ thống TOS-1A Solntsepek được chế tạo năm 2001 trên khung gầm xe tăng T-72, với cỡ nòng 220mm. Tổ hợp này chuyên được dùng để yểm trợ hỏa lực cho các đơn vị bộ binh cơ giới và xe tăng, vô hiệu hóa lực lượng xe cơ giới và xe bọc thép hạng nhẹ của kẻ địch.

TOS-1A Solntsepek được mệnh danh là “Mặt trời trên sa mạc”, đây là phiên bản cải tiến của TOS-1 Buratino. Hệ thống được trang bị 24 quả tên lửa nhiệt, nạp đạn đầy đủ chỉ mất 6 giây, pháo thủ không cần phải rời khỏi xe khi thao tác chiến đấu.

Tổ hợp này được thiết kế để vô hiệu hóa các phương tiện ô tô và bọc thép nhẹ, đốt cháy phá hủy các tòa nhà, cũng như nhân lực của địch.

Ngoài ra, TOS-1A cũng có khả năng sát thương cao, bởi các sóng xung kích, nhiệt năng và khói được tạo ra trong khu vực tên lửa bắn phá. Tên lửa TOS-1A có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 2,5-5km. Tổng diện tích phá hủy là khoảng 20 nghìn mét vuông.

Theo các chuyên gia đánh giá, hệ thống TOS-1A Solntsepek có đầu đạn nhiệt áp, sau khi nổ sẽ gây tác động rất lớn đến các mục tiêu kiên cố. Do đó, hệ thống này thường được dùng để “dọn đường” cho lực lượng bộ binh cơ giới và xe tăng Armata.

Video: Nga tung video “mặt trời trên sa mạc” TOS-1A Solntsepek phô diễn sức mạnh.


TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều