Nga tung thêm bằng chứng về "độ khủng" của hệ thống phòng không S-400

Bộ Quốc phòng Nga mới cho công bố thêm đoạn video chứng minh khả năng hoạt động ấn tượng của hệ thống phòng không S-400.

RT đưa tin, hệ thống phòng không S-400 của Nga đã chứng minh được "độ hot" khi mà cả Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ để sở hữu cho bằng được.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Mới đây, Nga cũng đã cho công bố thêm đoạn video chứng minh khả năng hoạt động ấn tượng của S-400. Theo RT, toàn bộ 8 tên lửa mục tiêu có độ cơ động cao đã bị các đơn vị phòng không tại trường bắn Kapustin Yar thuộc vùng Astrakhan ở phía nam nước Nga, dùng S-400 bắn hạ.

Đoạn video được công bố trên kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã hé lộ hình ảnh các tổ hợp S-400 được triển khai tới vị trí và nhanh chóng được đặt trong tình trạng sẵn sàng hoạt động.

Sau khi phát hiện các mục tiêu bay tầm thấp, S-400 đã được khai hỏa và bắn hạ mục tiêu. Điều đáng nói, S-400 chỉ mất 5 phút chuẩn bị là đã trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

S-400 đã được biên chế vào quân đội Nga từ năm 2007 với 16 trung đoàn hiện được triển khai tại Nga và căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Nhiều quốc gia trên thế giới hiện tỏ ý sẵn sàng chi hàng tỷ USD để mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Hoạt động chuyển giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ đã được Nga tiến hành từ đầu năm nay. Thậm chí, Ankara còn sẵn sàng hy sinh thương vụ mua tiêm kích F-35 của Mỹ để thực hiện thỏa thuận mua S-400 với Nga.

Ấn Độ cũng nằm trong mục tiêu có thể bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt do New Delhi đang tiến hành đàm phán mua S-400 với Moscow. Nhiều khả năng, Nga sẽ chuyển giao S-400 cho Ấn Độ từ năm 2020.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất. Tầm bắn đạt 400 km, hệ thống S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tới 30 km.

Video: Nga tung thêm bằng chứng về "độ khủng" của hệ thống phòng không S-400

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều