Nga tiêu diệt 6 máy bay không người lái tiếp cận căn cứ không quân Hmeimim tại Syria

Ngày 11/8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Tây Bắc Syria đã phát hiện và tiêu diệt 6 máy bay không người lái tiếp cận cơ sở này.

Căn cứ không quân Hmeimim. Ảnh Ria

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Ngày 11/8, vào khoảng 20h10 phút giờ Moscow (tức 00h10 ngày 12/8 giờ Việt nam), các hệ thống phòng không của căn cứ không quân Nga Hmeimim đã phát hiện 6 máy bay không người lái đang tiếp cận căn cứ từ phía Tây Bắc. Toàn bộ 6 máy bay không người lái đã bị tiêu diệt và căn cứ đang hoạt động bình thường”.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ việc không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại về vật chất nào.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, thượng tướng Sergei Rudskoy cho biết những kẻ khủng bố tiếp tục âm mưu tổ chức các cuộc tấn công vào căn cứ Hmeimim.

Theo ông, các chiến binh khủng bố đã thực hiện một nỗ lực nhằm bắn phá các mục tiêu của Nga từ lãnh thổ của khu vực Idlib. Các phương tiện phòng không của căn cứ không quân Nga đều phát hiện đẩy lùi các cuộc tấn công này.

Trước đó, hôm 8/8, hai cư dân địa phương (Syria) đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương ở gần căn cứ Hmeimim sau các cuộc tấn công bằng rocket của những phần tử khủng bố.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Syria ngày 11/8 đưa tin, các hệ thống phòng không của căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được cho là do các phiến quân tiến hành.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều