Nga tiết lộ số lượng "khủng" con tin Syria bị IS bắt cóc làm lá chắn sống

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria đã tấn công một trại tị nạn ở phía đông tỉnh Deir ez-Zor và bắt cóc 700 người làm con tin.

Theo AMN, IS đã tấn công trại tị nạn Al-Bahra vào ngày 13/10 và bắt cóc “130 gia đình với số thành viên lên tới 700 người” làm con tin.

Những người này bị IS đưa về căn cứ của tổ chức khủng bố ở thị trấn Hajjin. Đây là thông tin được Thiếu tướng Vladimir Savchenko thuộc Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga tiết lộ.

IS mới bắt cóc 700 người ở  phía đông tỉnh Deir ez-Zor của Syria làm con tin. 

“Những dân thường bị bắt cóc có thể biến thành lá chắn sống cho các tay súng khủng bố nhằm bảo vệ chúng khỏi những đợt tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn", AMN dẫn lời ông Savchenko.

Thị trấn Hajjin nằm dọc khu bờ đông sông Euphrates khoảng 20 km và hiện bị IS chiếm đóng. Ngoài ra, IS vẫn đang nắm quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ ở tỉnh Deir ez-Zor. Theo ông Savchenko, tình trạng này xảy ra do “sự thụ động của các lực lượng vũ trang được Mỹ hậu thuẫn trong vùng”.

“Liên quân của Mỹ và các lực lượng người Kurd do Lầu Năm Góc kiểm soát tiếp tục có hành động giả vờ tiêu diệt IS ở phía nam Deir ez-Zor song lại không có động thái thực sự để nhổ tận gốc lực lượng khủng bố”, ông Savchenko cáo buộc.

Trong một diễn biến khác, SANA đưa tin liên quân do Mỹ dẫn đầu đã sử dụng bom photpho trắng bị cấm theo các nghị quyết quốc tế trong một cuộc không kích tại thị trấn Hadjin ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

"Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã không kích tại một số khu vực của thị trấn Hadjin, nằm cách tỉnh Deir-ez-Zor 110 km, sử dụng phốt pho trắng bị cấm theo luật pháp quốc tế", nguồn tin nói với SANA.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều