Nga – Thổ thỏa thuận ngầm trong thương vụ mua bán 36 tiêm kích Su-35

Liên quan tới thương vụ tiêm kích Su-35, Nga - Thổ được cho đã tiến hành thỏa thuận ngầm về số lượng mua bán máy bay thông qua một khoản vay do Moscow cung cấp.

Theo thông tin từ tờ Daily Sabah, thương vụ mua bán các tiêm kích Su-35 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang được tiến hành thảo luận trong thời gian gần đây.

Tiêm kích Su-35 của Nga. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo Daily Sabah, Nga sẽ bán cho Thổ Nhĩ Kỳ 36 tiêm kích Su-35, nhưng giá trị bản hợp đồng thì chưa được công bố.

“Các quan chức Nga – Thổ đang thảo luận chi tiết về thương vụ bán tổng cộng 36 máy bay chiến đấu Su-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong hai tháng qua, sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tới thăm Triển lãm Hàng không Vũ trụ quốc tế (MAKS-2019) ở Moscow”, Daily Sabah, tờ báo thân chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Daily Sabah cũng nhấn mạnh, con số 36 tiêm kích Su-35 mà Thổ Nhĩ Kỳ mua của Nga không phải là “chọn bừa”. Cụ thể, có thông tin Nga đã sẵn sàng cung cấp một gói vay cho Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng với điều kiện Ankara phải mua ít nhất là 32 máy bay chiến đấu.

Tuy nhiên, phía Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện chưa đưa ra lời bình luận chính thức về thương vụ mua bán 36 tiêm kích Su-35. Đáng nói, nếu thương vụ mua tiêm kích Su-35 được thông qua cũng có nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ từ chối mua các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều