Nga sơ tán hơn 21.000 người vì 57 cuộc gọi nặc danh khủng bố

Hơn 21.000 người tại 11 khu vực trên nước Nga đã được đưa đi sơ tán vào ngày 16/9 sau khi chính quyền nhận được 57 cuộc gọi đe dọa thực hiện các vụ đánh bom khủng bố.

Theo Sputnik, vào lúc 21h30 (giờ Moscow) tức 18h30 GMT ngày 16/9, 57 cuộc gọi đe dọa thực hiện các vụ nổ bom ở nhà ga, trạm xe buýt và các cơ sở hạ tầng công cộng lớn cùng Quảng trường Đỏ ở Moscow đã được gửi tới 11 cơ quan liên bang Nga. Do đó, hơn 21.000 người đã được lệnh sơ tán. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm các vật thể khả nghi nhưng hiện mối đe dọa tấn công đánh bom vẫn chưa được xác nhận.

Lực lượng chức năng Nga tiến hành sơ tán ở thành phố Saint Petersburg sau khi các cuộc gọi nặc danh đe dọa tấn công đánh bom. 

Cũng theo nguồn tin cung cấp cho Sputnik, hoạt động sơ tán không gây gián đoạn lịch trình của các phương tiện giao thông công cộng và hoạt động của các tòa nhà công cộng. 

Trong những ngày gần đây, hàng loạt cuộc gọi nặc danh đe dọa cài bom và cho phát nổ ở các tòa nhà công cộng, ga tàu hỏa, trung tâm mua sắm đã xuất hiện trên toàn nước Nga. Đỉnh điểm, trong hai ngày 12 – 13/9, hơn 130.000 người trên toàn lãnh thổ Nga đã phải đi sơ tán. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều