Nga sẵn sàng hỗ trợ quân người Kurd và Syria “hợp nhất”

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Vershinin cho biết Nga sẵn sàng hỗ trợ các cuộc đàm phán giữa thủ lĩnh người Kurd và Damascus về việc cho phép các binh lính người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gia nhập quân chính phủ.

“Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố rằng ủng hộ các cuộc đối thoại giữa các đại biểu người Kurd và chính quyền trung ương ở Damascus bởi lực lượng người Kurd là một phần quan trọng của xã hội Syria”, Vershinin cho biết.

Lực lượng người Kurd đã rút lui khỏi khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng quân đội Nga cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đợt tuần tra thứ hai ở khu vực tây bắc Syria.

“Vào ngày 5/11/2019, đợt tuần tra chung thứ hai giữa quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tại một khu vực khác, cách thị trấn Kobani khoảng vài km. Lần đầu tiên, hai bên sẽ tiến hành một tuyến đường tuần tra mới”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng theo Bộ Quốc phòng, tuyến đường tuần tra này dài hơn 160km. Dự kiến sẽ có khoảng 8 xe quân sự và 50 binh lính sẽ tham gia vào hoạt động này.

Vào cuối tháng 10, SDF tuyên bố đã rút quân hoàn toàn khỏi khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nhấn mạnh lực lượng biên phòng Syria sẽ được triển khai đến khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều