Nga nói gì về thông tin lính đặc nhiệm thiệt mạng ở Syria?

Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng phủ nhận thông tin một số binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga đã thiệt mạng dưới tay phe phiến quân ở Syria trong tuần này.

Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay trước đó, phe phiến quân Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cho biết lực lượng đặc nhiệm Nga đã phải hứng thương vong sau cuộc phục kích trong tuần này ở phía đông tỉnh Idlib của Syria.

Lực lượng đặc nhiệm Nga. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, NLF tuyên bố một số binh sĩ đặc nhiệm Nga đã bị thương hoặc thiệt mạng khi đang lén hoạt động sau phòng tuyến của phe phiến quân Syria ở thị trấn Aajaz, phía đông tỉnh Idlib.

Thậm chí, một số nhà hoạt động ủng hộ phe phiến quân Syria cho hay, ít nhất 9 binh sĩ đặc nhiệm Nga thiệt mạng sau vụ đột nhập bất thành ở phía đông tỉnh Idlib.

Tuy nhiên, trong tuyên bố hôm 5/9, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định thông tin một số binh lính đặc nhiệm Nga thiệt mạng ở Syria sau cuộc tấn công của phe phiến quân là "hoàn toàn không đúng sự thật". 

Hãng tin AMN cũng đã đặt câu hỏi về thương vong của lính đặc nhiệm Nga với quân đội Syria hoạt động ở gần vùng Jabal Al-Zawiyah, song nguồn tin từ quân chính phủ Syria khẳng định không nhận được bất cứ thông tin nào về thương vong của quân đội Nga trong tuần này.

Hồi tháng Tám, một số báo cáo cũng cho hay lực lượng đặc nhiệm Nga đã triển khai hoạt động sau phòng tuyến của phe phiến quân ở hai tỉnh là Idlib và Hama. Song những thông tin liên quan tới hoạt động của đặc nhiệm Nga ở Idlib và Hama là quá ít ỏi.

Cụ thể, bản báo cáo đầu tiên về hoạt động của lính đặc nhiệm Nga sau phòng tuyến của phe phiến quân Syria được hé lộ hồi đầu tháng Tám, thời điểm một nhóm lính Nga được cho tiến hành phục kích nhóm phiến quân Liwaa Suqour Al-Sham ở gần thị trấn Al-Latamnah, phía bắc tỉnh Hama.

Cùng tuần đó, một báo cáo khác cho hay khả năng lực lượng đặc nhiệm Nga đã tiêu diệt một số tay súng cực đoan nước ngoài sau phòng tuyến của phe phiến quân ở vùng Al-Ghaab.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về những nhiệm vụ bí mật được lực lượng đặc nhiệm Nga ở Syria thực thi.

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều