Nga nói gì khi ông Zelensky giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Ukraine?

Hôm 21/4, giới chức Nga đã lên tiếng hoan nghênh kết quả thăm dò nhanh sau vòng bỏ phiếu thứ hai bầu cử Tổng thống Ukraine với chiến thắng nghiêng về danh hài Volodymyr Zelensky.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin nhấn mạnh, người dân Ukraine “đã bỏ phiếu vì sự thay đổi”.

Danh hài Vladimir Zelensky đang giành ưu thế trong cuộc thăm dò nhanh sau bầu cử Tổng thống Ukraine ngày 21/4. 

“Giờ là lúc nhà lãnh đạo mới của Ukraine thấu hiểu và thực hiện mong đợi của các cử tri. Dĩ nhiên, điều này liên quan tới cả chính sách đối ngoại và đối nội của Ukraine”, Sputnik dẫn lời ông Karasin.

Trong khi đó, ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga nhấn mạnh không có lý do gì cho thấy Nga không công nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống của Ukraine.

“Tôi cho rằng, chẳng lợi lộc gì cho mối quan hệ song phương nếu đi theo con đường phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Ukraine hay đóng cửa các mối liên hệ với chính quyền mới của Ukraine”, ông Kosachev chia sẻ trên kênh truyền hình Russiya-24.

Trước đó, cuộc thăm dò nhanh sau bầu cử cho thấy danh hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Ukraine khi giành được 73,2% phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu lần hai vào ngày 21/4.

Kết quả bỏ phiếu chính thức vòng hai sẽ được Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine công bố vào ngày 1/5. Tân Tổng thống Ukraine sẽ tuyên thệ nhậm chức sau ngày 3/6.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều